ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัวแทนม็อบเจรจาตำรวจควบคุมฝูงชน บางส่วนรื้อลวดหนาม-ย้ายคอนเทนเนอร์

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 18:23 น.
SHARE

การ์ดเจรจาตำรวจควบคุมฝูงชน บริเวณริมรั้วกรมทหารราบที่ 1 ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วน ยังเข้ารื้อลวดหนามหีบเพลง และย้ายตู้คอนเทนเนอร์

เมื่อเวลา 18.06 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผู้ชุมนุมเดินทางถึงกรมทหารราบที่ 1 ถ.วิภาวดีรังสิต ซึ่งพบว่าผู้ชุมนุมได้พยายามเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเปิดทาง โดยขอแรงกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นผู้ชายมาช่วยกันเคลื่อนย้าย 

ซึ่งหลังจากที่เคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ออกไป 2 ตู้แล้ว ผู้ชุมนุมได้เข้าประชิดกับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนที่ตั้งแนวอยู่ด้านหลังคอนเทนเนอร์ ติดกับรั้วกรมทหารราบที่ 1 ซึ่งก็มีมวลชนบางส่วนขึ้นไปรื้อลวดหนามหีบเพลง บนตู้คอนเทนเนอร์

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการประกาศจากเจ้าหน้าที่ให้สื่อมวลชนถอยร่นไปด้านหลัง ขณะที่การ์ดของผู้ชุมนุม ได้ประกาศว่า อย่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เวลา 18.14 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังตัวแทนมวลชนเข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นตัวแทนได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ขอเวลา 15 นาที ก่อนจะถอยร่นให้ 

ทั้งนี้ มีการประกาศเสียงตามสายมาจาก กรมทหารราบที่ 1 ว่า ขอความร่วมมือประชาชนห้ามบุกรุกเข้ามาด้านใน เนื่องจากบริเวณนี้เป็นเขตพระราชฐาน

ขณะที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ติดกับกรมทหารราบที่ 1 พบว่ามีผู้ชุมนุมอีกกลุ่มหนึ่ง เดินทางมาปักหลักบริเวณนี้ โดยมีตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแนวอยู่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน นอกจากนี้ ยังพบว่า มีการเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูงไว้ที่บริเวณนี้ด้วย

ซึ่งผู้ชุมนุมได้มีการประกาศว่า หากใครเป็นแนวหน้า ให้มาตั้งแถวเป็นแนว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการประกาศให้ผู้ชุมนุมใจเย็นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 28 กุมภาชุมนุม 28 กุมภาพันธ์ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้รื้อลวดหนามตู้คอนเทนเนอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:29 น.