ไลฟ์สไตล์
100 year

"แรมโบ้" ขอ "ม็อบเยาวชนปลดแอก" อย่าไปบ้านนายกฯ เหตุ ทำ ปชช.เดือดร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 10:06 น.
SHARE

แรมโบ้ อีสาน” ขอ “กลุ่มเยาวชนปลดแอก” ทบทวนก่อนเคลื่อนขบวนไปบ้านพักนายกฯ เพราะผิด ก.ม. สร้างความเดือดร้อนให้ ปชช. ทั้งยังเป็นการทำลายบรรยากาศบ้านเมืองที่กำลังไปได้ดี

28 ก.พ. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่กลุ่มเยาวชนปลดแอก นัดเคลื่อนไหวจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังบ้านพักนายกฯ ในวันนี้ โดยระบุว่า ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนให้ดีก่อนที่จะเคลื่อนไหว เพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่สัญจรไปมา อีกทั้งที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่เคยชุมนุมให้เป็นไปตามกฎหมายเลย ซึ่งการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือว่าไม่เป็นผลดีทั้งกับผู้ชุมนุมหรือประชาชนเลย

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ออกมาแสดงความเป็นห่วง เรื่องของการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เนื่องจากการชุมนุมที่ผ่านมาพบว่ามีการใช้วัตถุระเบิดมากขึ้น อีกทั้งข้อความที่มีการเชิญชวนก็คล้ายต้องการสื่อให้เห็นว่าอาจมีสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้นด้วย ดังนั้นตนเองจึงอยากขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ด้วย

นายสุภรณ์ ย้ำว่า ขณะนี้บ้านเมืองอยู่ในช่วงเวลาของการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 และกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี นายกฯ รัฐบาลพยายามหามาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ขณะเดียวกันผู้ที่ติดเชื้อในประเทศ มีจำนวนลดลง และไทยได้วัคซีนโควิด-19 มาแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดกลุ่มผู้ชุมนุมถึงอยากจะทำลายบรรยากาศที่ดีในขณะนี้ และอยากจะให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเพิ่มมากขึ้นอีก ทั้งนี้การนัดชุมนุมกันยังเป็นการรวมตัวของคนหมู่มาก ที่อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมมีสำนึกตรงนี้ด้วย

"หลายจุดที่มีการไปชุมนุม มีการปาระเบิดปิงปอง มีการปาก้อนอิฐหรือใช้ไม้ไล่ตีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บมากมายหลายนาย แถมยังทำลายรถหรือทรัพย์สินของราชการ ได้รับความเสียหายอีกด้วย จึงตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ชุมนุมอย่างสงบสันติ แต่กลับมีเจตนาสร้างความรุนแรง หรือยั่วยุเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ตั้งใจทำผิดกฎหมาย จนเจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มที่ทำผิดอย่างเคร่งครัด ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดละเว้น การปฏิบัติหน้าที่ได้ จึงขอเตือนผู้ชุมนุมว่า บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อน ที่ไร้กฎหมาย คิดอยากจะทำผิดอย่างไรก็ได้ ตามอำเภอใจ เช่นนั้นคงไม่ได้ จึงขอร้องว่า อย่าได้เคลื่อนไหวหรือชุมนุมสร้างความรุนแรงวุ่นวายอีกเลย ยิ่งแต่จะสร้างความเสียหายต่อบ้านเมืองและทำให้ประชาชน ที่ทำมาหากิน ใช้รถใช้ถนน พลอยได้รับผลกระทบเดือดร้อนไปด้วย" นายสุภรณ์ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 28 กุมภาเยาวชนปลดแอกแรมโบ้ อีสานเดินขบวนไปบ้านนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาผิดกฎหมายสุภรณ์ อัตถาวงศ์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:40 น.