ไลฟ์สไตล์
100 year

"สาธิต" รอสัญญาณนายกฯ ก่อนนัด ปชป.เลือกคนแทน "ถาวร" ยัน ไร้โควตา กปปส.

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 09:36 น.
SHARE

นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สธ. และรองหัวหน้า ปชป. รอสัญญาณนายกฯ ก่อนนัด ปชป.เลือกคนแทน "ถาวร" ส่วนชื่อ "สาทิตย์" อยู่ที่ประชุมพิจารณา เจ้าตัวขออยู่ รมช.สธ.ที่เดิม ยัน ไม่มีโควตา กปปส.

วันที่ 28 ก.พ. เมื่อเวลา 08.00 น. ที่สถาบันบําราศนราดูร นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการสรรหารัฐมนตรี ในโควตาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ว่างลงแทน นายถาวร เสนเนียม ว่า ขณะนี้มีการคุยกันในพรรคแล้วแต่คงต้องรอกันนิดหน่อย แต่ทั้งหมดนี้ต้องเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของพรรค โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและส.ส. ซึ่งข้อบังคับของพรรคได้ระบุไว้ชัดเจน ว่าต้องคำนึงถึงภูมิภาคและการทำงานที่ต้องเป็นคนทำงานให้พรรคมาตลอด และเป็นคนที่ได้รับการยอมรับของ ส.ส.

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มีกระแสว่ามีชื่อ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง จะมาเป็นรัฐมนตรีแทน นายถาวร นายสาธิต กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องเอาไปพิจารณาในที่ประชุม ซึ่งมีการเสนอชื่อและถกเถียงกันว่า ใครจะมีความเหมาะสม

ถามว่า นายถาวร เสนเนียม ถือเป็นโควตาในสัดส่วนภาคใต้ หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า นายถาวร ตนไม่แน่ใจ แต่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช. มหาดไทย นั้น มาจากโควตาของภาคใต้ แต่สุดท้ายก็ต้องมาพิจารณาร่วมกันทั้งภูมิภาคและคุณสมบัติ ความรู้ ความสามารถ

ถามต่อว่า ยังมีคำว่า กปปส.นำมาพิจารณาอยู่หรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า "ไม่ เป็นพรรคประชาธิปัตย์ที่พิจารณา ส่วนการประชุมพรรคเพื่อพิจารณาเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการนัดหมาย เพราะต้องรอนายกฯ ส่งสัญญาณ ส่วนวันอังคารนี้จะเป็นการประชุมพรรคปกติ "

เมื่อถามต่อว่า นายสาธิต จะขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการหรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า "ไม่มีเรื่องนี้ ขออยู่ที่เดิม"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.สาธิต ปิตุเตชะรอสัญญาณนายกฯประชาธิปัตย์สาทิตย์ วงศ์หนองเตยรองหัวหน้าปชป.ถาวร เสนเนียมกกปส.รมช.สธ.นิพนธ์ บุญญามณีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 00:04 น.