ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ย้อน ”สุทิน” ปรับ ครม.เพื่อไปต่อ ไม่ใช่ถอยหลัง เย้ย 2 ปี ลต.ใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 09:20 น.
SHARE

“ธนกร” ย้อน "สุทิน" ปรับ ครม.เพื่อไปต่อ ไม่ใช่ถอยหลัง รอวันยุบสภา ย้ำไร้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล เย้ยรอ 2 ปี ก็ได้เลือกตั้งใหม่ โว "บิ๊กตู่" ใช้สมองและหัวใจทำงานให้ประชาชน


วันที่ 28 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า ฝ่ายค้านเตรียมพร้อมรับการยุบสภาฯ เพราะรัฐบาลปรับ ครม. ส่งผลให้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาลว่า ด้วยความเคารพนายสุทิน ตนเข้าใจดีว่าพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านมานาน คงล้าเต็มทน จึงอยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว แต่ขอบอกนายสุทินว่าให้อดใจรออีก 2 ปี ก็เลือกตั้งใหม่แล้ว ส่วนการปรับ ครม.เป็นกลไกปกติ เนื่องจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่างลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาคนดีมีความรู้ความสามารถเข้าไปแทน ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงทำงานร่วมกันได้ดีตามปกติ การปรับ ครม.ก็ไม่ได้นับถอยหลังอะไร แต่เป็นการปรับเพื่อเดินหน้าต่อในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนมากกว่า

ข่าวแนะนำ


นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้ พรรคเพื่อไทย อดใจรอหน่อย อย่ากระเหี้ยนกระหือรือมากเกินไปจนน่าเกลียด พล.อ.ประยุทธ์ ยังทำงานได้ดีจนพี่น้องประชาชนยอมรับ และให้การสนับสนุนอยู่ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้ทั้งสมองและหัวใจในการมุ่งมั่นทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ดังนั้น เป็นความชอบธรรมที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำงานต่อตามที่ประชาชนต้องการ ส่วนฝ่านค้านก็ควรจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลต่อไปอย่างแข็งขัน อย่างไรก็ตาม การปรับ ครม.เป็นอำนาจอันชอบธรรมของท่านนายกฯ ซึ่งทุกฝ่ายยอมรับและเชื่อมั่นในตัวท่านนายกฯ ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามครรลอง พรรคฝ่ายค้านไม่ต้องเป็นห่วง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.เลือกตั้งใหม่ยุบสภารอ 2 ปีพลังประชารัฐเพื่อไทยธนกร วังบุญคงชนะสุทิน คลังแสงข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:10 น.