8 แกนนำ กปปส. ออกมาแล้ว “สุเทพ” เสียงเครือเสียดาย “ตั้น-บี” พ้น รมว. (คลิป)

ข่าว

  8 แกนนำ กปปส. ออกมาแล้ว “สุเทพ” เสียงเครือเสียดาย “ตั้น-บี” พ้น รมว. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.พ. 2564 12:48 น.

  แกนนำ กปปส. 8 คน ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว “สุเทพ” เสียงเครือเสียดาย “พุทธิพงษ์-ณัฏฐพล” ต้องพ้นเก้าอี้รัฐมนตรีรู้เนื้อรู้ตัว ลั่น ยืนหยัดทำเพื่อชาติต่อไป

  เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 26 ก.พ. 2564 ทั้ง 8 แกนนำ กปปส. ประกอบด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายอิสสระ สมชัย, นายถาวร เสนเนียม (จำเลยที่ 7), นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธะอิสระ และเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ท่ามกลางผู้มาให้กำลังใจพร้อมมอบดอกกุหลาบ

  จากนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทนทุกคนที่ถูกดำเนินคดีและกักขังที่เรือนจำ ขอบคุณประชาชนที่เอาใจช่วย และยืนยันว่าพวกเรายังยึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานเพื่อชาติ แผ่นดิน สถาบัน และเพื่อประชาชนต่อไป ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับอะไรก็ตาม พร้อมย้ำว่าเราเคารพกระบวนการยุติธรรมของไทย เดินหน้าพิสูจน์ความจริงตามขั้นตอน ไม่เคยตำหนิติเตียนเพราะมุ่งประโยชน์ประเทศโดยรวมเป็นหลัก โดยเมื่อได้รับการประกันตัว จะรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงจากสำนวนที่มีการพิสูจน์ในศาลมาแล้ว และจะรีบยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

  “ที่ผมเสียใจมากคือ คุณณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผมถือว่าเป็นกำลังสำคัญของประชาชนในการทำงานในรัฐบาลชุดนี้ 2 คนนี้เป็นรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลไม่ใช่ด้วยการส่งเสริมผลักดันของพวกเรา กปปส. เพราะไม่ได้หวังที่จะให้คนของเรามีตำแหน่งอะไร แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนมีความรู้ความสามารถอยู่แล้วก็ได้ไปทำหน้าที่นั้น ซึ่งเราก็ภูมิใจในฐานะที่เป็นพี่น้องเรา เห็นในเขา ตอนเช้าเดินมาขึ้นศาลยังเป็นรัฐมนตรีอยู่ พอตอนบ่ายเป็นผู้ต้องขังชายไปแล้ว เป็นความเปลี่ยนแปลงซึ่งฉับพลันรุนแรง ไม่รู้เนื้อรู้ตัว เพราะไม่คิดว่าคดีความจะโดนตัดสินมากมายขนาดนี้ ไม่ได้ตำหนิศาล แต่เป็นความรู้สึกถึงเขา” นายสุเทพ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

  นายสุเทพ ระบุอีกเรื่องที่เสียใจ คือ นายชุมพล จุลใส, นายอิสสระ สมชัย และ นายถาวร เสนเนียม เป็นผู้แทนราษฎรในสภาน้ำดี ผลจากการถูกคำพิพากษาทำให้ 2 คนต้องพ้นตำแหน่ง ส.ส.ไป แถมยังถูกตัดสิทธิการเลือกตั้ง พร้อมแสดงความเสียใจ ความเห็นใจไปยังชาวชุมพร และชาวอุบลราชธานี ที่เลือก 2 คน พร้อมยืนยันอีกครั้งว่าพวกเรายังยืนหยัดเหมือนเดิมไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะไม่ทอดทิ้งกัน จะกอดคอต่อสู้ต่อไป แม้ว่าตนหรือพรรคพวกจะต้องติดคุกในวันข้างหน้า ดูท่าทางไม่น่าจะไว้ใจเท่าไร ทำใจได้ และไม่มีความน้อยใจในโชคชะตา เมื่อตัดสินใจทำเพื่อชาติบ้านเมือง ก็ต้องพร้อมเผชิญทุกอย่าง.

  ภาพโดย : ชุติมน เมืองสุวรรณ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีกปปส.กปปส.ปล่อยตัวแกนนำ กปปส.สุเทพ เทือกสุบรรณณัฏฐพล ทีปสุวรรณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ปล่อยตัวชั่วคราวเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์