ไลฟ์สไตล์
100 year

“ลุงป้อม” สั่งเร่งแก้แล้ง-ท่วม พัฒนาเศรษฐกิจ ดูแลคุณภาพชีวิตคนชายแดนใต้

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 14:39 น.
SHARE

“ลุงป้อม” ห่วงประชาชนจังหวัดชายแดนใต้ ถกคณะกรรมการสั่งเร่งรัดช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง พร้อมพัฒนาเศรษฐกิจ ดูแลคุณภาพชีวิต เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วันที่ 25 ก.พ. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) ครั้งที่ 1/2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าการช่วยเหลือและพัฒนาแรงงานไทยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลุ่มที่เดินทางกลับจากต่างประเทศภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมร่วมพิจารณาการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในยางพาราในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อความยั่งยืน และโครงการแก้ไขปัญหาสุขภาวะและภาวะโภชนาการต่ำของเด็กเล็กในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พลเอกประวิตร กล่าวว่า การช่วยเหลือและพัฒนาแรงงานไทยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กลุ่มที่เดินทางกลับจากต่างประเทศภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นหลักในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้เป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วน ให้ ศอ.บต. ประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงแรงงานอย่างใกล้ชิด และรายงานความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

ส่วนเรื่องการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคใบร่วงชนิดใหม่ในยางพาราในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะส่งผลกระทบต่อรายได้หลักของประชาชนส่วนใหญ่ ขอให้ทุกหน่วยงานเร่งดำเนินการเป็นการเร่งด่วน สำหรับการจัดการปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งเกิดจากน้ำ เช่น น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก และน้ำแล้ง ขอให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องไปเร่งรัดดำเนินการให้มีผลสำเร็จเป็นรูปธรรม รวมทั้งแก้ไขปัญหาสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะปัญหาสุขอนามัยแม่และเด็กเป็นเรื่องสำคัญและเป็นรากฐานการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน ขอให้กระทรวงสาธารณสุข, ศอ.บต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือกันทำงานให้เกิดผลสำเร็จตามเป้าหมายและกรอบเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่พี่น้องประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมจังหวัดชายแดนใต้จังหวัดชายแดนภาคใต้น้ำท่วมน้ำแล้งพัฒนาเศรษฐกิจโรคระบาดในยางพารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 10:00 น.