ไลฟ์สไตล์
100 year

"ณัฏฐพล" ยอมรับผลของการกระทำ ฝากสานต่ออนาคตการศึกษาไทย

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 20:42 น.
SHARE

"ณัฏฐพล" ลั่นคิดถึงผลของการกระทำอยู่เสมอ ว่าสิ่งที่ตัดสินใจทำไปนั้นเพื่ออะไร พร้อมขอบคุณบุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการ ที่ร่วมเดินทางกันมากว่า 1 ปีครึ่ง 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ภายหลังศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก 6 ปี 16 เดือน ในคดีที่เกี่ยวข้องกับ กปปส. ทำให้ต้องหลุดจากการเป็นรัฐมนตรี เพราะขาดคุณสมบัติตามรัฐธรรมนูญ 2560 โดยระบุว่า

ข่าวแนะนำ

"ผมตระหนักในผลของการกระทำของผมอยู่เสมอ ว่าสิ่งที่ตัดสินใจทำไปนั้นเพื่ออะไร เมื่อได้รับโอกาสให้เข้ามาอยู่ ณ ตำแหน่งนี้ก็ยังคงอยู่ในหลักการนั้น ผมจึงตั้งมั่นอยู่เสมอว่าจะต้องพลิกการศึกษาไทยให้ได้ เพราะคือปัจจัยหลักที่ช่วยสร้างศักยภาพที่สำคัญให้กับประเทศ สิ่งที่ได้วางรากฐานไว้ในกระทรวงศึกษาธิการ ผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการ ผมเพียงแค่หวังว่าสิ่งเหล่านี้จะได้รับการถ่ายทอดต่อไป เดินหน้าทำงานต่อ ทำให้ระบบการศึกษาไทยแข็งแกร่งเป็นพื้นฐานที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน

ผมขอขอบคุณบุคลากรทุกท่านในกระทรวงศึกษาธิการที่เห็นด้วยกับแนวทางการแก้ไขปัญหาระบบการศึกษาไทยและร่วมเดินทางกันมากว่า 1 ปีครึ่ง ถึงผมจะไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จนเห็นแผนงานทั้งหมดสัมฤทธิ์ผล แต่ผมขอฝากอนาคตของการศึกษาไทยไว้กับพวกท่านด้วย".


(อ่านโพสต์ต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีกปปส.กปปส.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคุณสมบัติรัฐมนตรีข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:09 น.