ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ อุบเรื่องหารือ รมว.ต่างประเทศเมียนมา บอกต้องรับฟังในฐานะมิตรประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 17:36 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” อุบเรื่องหารือ รมว.ต่างประเทศเมียนมา บอกในฐานะมิตรประเทศต้องรับฟังให้กำลังใจกันและกัน พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย

จากกรณีสำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในรัฐบาลไทย ระบุ นายวันนา หม่อง ละวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเมียนมา ซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากกองทัพได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อหารือทางการทูต จากความพยายามโดยชาติสมาชิกอาเซียน หลังเกิดเหตุกองทัพเมียนมาใช้ความรุนแรงในการปราบปรามผู้ชุมนุมประท้วงต้านรัฐประหาร (อ่านข่าว รมว.ต่างประเทศเมียนมา บึ่งมาไทย หารือวิกฤติ หลังกองทัพรัฐประหาร)

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 15.30 น. วันที่ 24 ก.พ. 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับ นายวันนา หม่อง ละวิน (Wunn Maung Lwin) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเมียนมา ว่า บางครั้งบางเรื่องก็เป็นเรื่องที่ไม่เป็นทางการ ขอให้เข้าใจด้วย สื่ออย่าถามทุกเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราในฐานะมิตรประเทศก็ต้องรับฟังซึ่งกันและกัน ก็สุดแล้วแต่จะเป็นอย่างไร ทั้งนี้เราก็เป็นกำลังใจในฐานะประเทศหนึ่งในอาเซียนที่ต้องทำให้เกิดความร่วมมือ รวมทั้งส่งกำลังใจให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยแค่นั้นพอแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าหลังเสร็จภารกิจรับวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นายกรัฐมนตรีเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 12.00 น. จากนั้นเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 12.48 น. โดยไม่มีการแจ้งภารกิจอย่างเป็นทางการ แต่แจ้งเป็นภารกิจลับ (ว.5) โดยมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พบปะหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเมียนมา และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กระทั่งเวลา 14.20 น. จึงเดินทางมาประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2564 และการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่รัฐมนตรีต่างประเทศเมียนมารมว.ต่างประเทศเมียนมาเมียนมารัฐประหารพม่ารัฐประหารเมียนมาข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:00 น.