นายกฯ นำทีมถ่ายภาพประวัติศาสตร์รับวัคซีนโควิด-19 ลอตแรก ขอบคุณทุกภาคส่วน

ข่าว

  นายกฯ นำทีมถ่ายภาพประวัติศาสตร์รับวัคซีนโควิด-19 ลอตแรก ขอบคุณทุกภาคส่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.พ. 2564 10:57 น.

  “บิ๊กตู่” ถ่ายภาพนาทีประวัติศาสตร์รับวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวคลอตแรก 2 แสนโดส พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วน ย้ำ เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

  วันที่ 24 ก.พ. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง พร้อมบุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค จำนวน 200,000 โดส ที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยเที่ยวบิน TG 675 โดยขนส่งมาในกล่องเก็บอุณหภูมิสามารถอยู่ได้ถึง -20 องศาฯ ถึง +20 องศาฯ

  เวลา 10.26 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมวัคซีนโควิด-19 คืนรอยยิ้มประเทศไทย ร่วมกันถ่ายภาพครั้งประวัติศาสตร์ จากนั้นจะนำไปเก็บที่คลังสินค้าย่านบางนา-ตราด ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิราว 19 กิโลเมตร

  เวลา 10.32 น. นายกรัฐมนตรี แถลงว่า ถือเป็นอีกวันประวัติศาสตร์ที่ร่วมกันรับวัคซีนโควิด-19 ลอตแรกนี้ รัฐบาลบริหารจัดการมาโดยตลอด แม้จะมีผลกระทบบ้าง แต่เป็นปัญหาเล็กน้อย เราพยายามอย่างยิ่งยวดให้มาตามกำหนด และวัคซีนโควิด-19 ลอตต่อไปได้รับคำยืนยันว่าถ้าไม่เจอปัญหาที่คาดการณ์ไม่ได้ จะเข้ามาตามกำหนดการเดิมแน่นอน แต่ไม่ว่าจะวัคซีนลอตไหนเป็นของคนไทยทั้งประเทศ เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ และจะจัดหาเพิ่มเติมให้เพียงพอเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประเทศ จากนี้ต้องใช้เวลาเตรียมการเข้าสู่การฉีด โดยมีคณะกรรมการพิจารณาร่วมกับ ศบค. ว่าใครจะฉีดก่อน

  พร้อมกันนี้ ยังได้ขอบคุณคนไทย กระทรวงสาธารณสุข และทุกภาคส่วนที่ช่วยกันแก้ปัญหาให้เป็นไปตามขั้นตอน แก้ไขด้วยความเข้าใจ ขอบคุณจีนที่ส่งลอตแรกให้ในเดือนนี้ โดยวัคซีนผ่านการทดสอบคณภาพมาแล้ว ส่วนอีกวัคซีนอีกบริษัทก็ได้มา ไม่อยากให้สังคมขัดแย้งเรื่องวัคซีนโควิด-19 อยากให้ประเทศเราเป็นหนึ่งเดียว และยังถือว่าครั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่สิ่งสำคัญด้วย

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เราต้องช่วยกันสร้างรอยยิ้มให้ประเทศไทย รวมไทยสร้างชาติ ประเทศไทยปลอดภัย พร้อมย้ำว่าอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดโควิด-19วัคซีนโควิด-19วัคซีนซิโนแวคซิโนแวควัคซีนโควิดลอตแรกประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่อนุทิน ชาญวีรกูลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์