ไลฟ์สไตล์
100 year

"เทพไท" โอด อดหาเสียงช่วย น้องชาย เลือกตั้งซ่อมเมืองคอน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 20:41 น.
SHARE

เทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.โอดครวญ อดหาเสียงช่วยน้องชาย พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เลี่ยงใช้วิธีเดินสาย อำลาตำแหน่ง ส.ส.แทน

วันที่ 23 ก.พ. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่เลือกตั้ง เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า ส่วนตัวไม่ได้อยู่ในบัญชีผู้ช่วยหาเสียงให้กับ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร หมายเลข 3 ที่เป็นน้องชาย ในการลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ในครั้งนี้ เพราะติดเงื่อนไขข้อกฎหมายว่าด้วยคุณสมบัติของผู้ช่วยหาเสียง จึงได้ใช้สิทธิ์ในฐานะพลเมืองไทย แสดงความคิดเห็นทางการเมืองเหมือนกับประชาชนคนทั่วไป ที่จะสนับสนุนหรือเชียร์บุคคลใดก็ได้ที่ชื่นชอบ ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้ ตนเสียดายโอกาสที่จะได้ขึ้นเวทีปราศรัยพูดความในใจ และพูดถึงผลงานการทำหน้าที่ ส.ส.ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปี ที่ได้ผลักดันเรื่องปลดล็อกพืชกระท่อมจนสำเร็จ และการเสนอเพิ่มค่าตอบแทนให้แก่ อสม.อีกเดือนละ 500 บาท เป็นเดือนละ 1,500 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ได้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

“แต่ด้วยความผูกพันกับคนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ทั้ง 4 อำเภอ ที่เคยเป็น ส.ส.มาก่อน และระหว่างที่เป็น ส.ส. ก็ได้ปฏิบัติตัวลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในตลาดนัดต่างๆ เป็นประจำ เมื่อตนพ้นจากตำแหน่ง ส.ส.ไปแล้ว ก็ต้องลงพื้นที่ไปบอกกล่าว หรือ อำลาตำแหน่ง ส.ส.กับประชาชนในตลาดนัดเหมือนเดิม จึงเป็นการลงพื้นที่เพื่อสอบถามข่าวคราว หรือสารทุกข์สุกดิบ กับพี่น้องประชาชน มีทั้งพูดคุย ร้องเพลง สร้างความสนุกครื้นเครงให้กับประชาชนในตลาดนัด เป็นการสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจซบเซา ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ และยังเป็นการรณรงค์เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมนี้ อีกด้วย” นายเทพไท กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชประชาธิปัตย์เทพไท เสนพงศ์พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์นครศรีธรรมราชเดินสายอำลาอดหาเสียงช่วยน้องชายข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 01:52 น.