ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชุมนุม ปักหลักหน้า สตช. จัด Clubhouse ห้องวงการตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 19:53 น.
SHARE

ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร เดินขบวนจากแยกราชประสงค์ไป หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเวทีปราศรัย เสมือนเป็น Clubhouse ให้ตัวแทนผู้ชุมนุมได้ร่วมแสดงความคิดเห็น กรณีเลื่อนขั้นข้าราชการตำรวจ ไม่เป็นธรรม

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่สี่แยกราชประสงค์ แนวร่วมกลุ่มราษฎร นัดหมายจัดการชุมนุม "ม็อบตำรวจล้มช้าง" โดยมีวัตถุประสงค์ โจมตีการใช้อำนาจฝาก-เลื่อนขั้น ข้าราชการตำรวจอย่างไม่เป็นธรรม

ขณะที่บรรยากาศด้านหน้าสำนักงานงานตำรวจเเห่งชาติ ได้นำแผงเหล็กมาวางเรียงกั้นเอาไว้ โดย พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า การชุมนุมในวันนี้ ไม่ได้ขออนุญาต ตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ และประกาศ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ จึงต้องขอให้ผู้ชุมนุมอย่าเคลื่อนย้ายการชุมนุม

ข่าวแนะนำเวลา 17.15 น. นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย ขึ้นเวทีปราศรัย ประกาศต่อมวลชนว่า ในการชุมนุมวันนี้ เราจะไม่มีการปะทะหรือสาดสีใส่ตำรวจ ใครมีพฤติกรรมลักษณะใช้ความรุนแรง หรือยั่วยุ ถือว่าไม่ใช่พวกเรา การชุมนุมในวันนี้ เพื่อให้เขาเห็นว่าการชุมนุมของเราเป็นแบบสันติวิธี และก็เป็นมิตร ทั้งยังเป็นปากเสียงให้กับตำรวจ

จากนั้น เวลา 18.00 น. กลุ่มมวลชนทั้งหมดได้เคลื่อนขบวน โดยมีมาสคอตช้าง 3 ตัว เดินนำหน้า จากสี่แยกราชประสงค์ไปยังหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกลุ่มแกนนำได้สลับกันขึ้นรถกระจายเสียงอภิปราย พร้อมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ปล่อยมาสคอตช้าง 3 ตัว

ต่อมา กลุ่มแกนนำได้เปิดเวทีให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ร่วมปราศรัยโจมตีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่ใช้ระบบคุณธรรม เปรียบเสมือนเป็น Clubhouse ห้องวงการตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 23 กุมภาชุมนุม 23 กุมภาพันธ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติClubhouseปราศรัยแสดงความคิดเห็นเลื่อนขั้นไม่เป็นธรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 17:16 น.