ไลฟ์สไตล์
100 year

“มาดามเดียร์” ยัน สุจริตใจ พร้อมแจง กก.พรรค พปชร.สอบ โหวตสวนมติพรรค

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 18:47 น.
SHARE

“มาดามเดียร์” ยัน กลุ่มดาวฤกษ์ สุจริตใจ พร้อมแจง กก.พรรค พปชร.สอบปม โหวตสวนมติพรรค ยัน รถไฟฟ้าสายสีส้ม ความผิดชัดเจน ลั่น เป็น ส.ส. ต้องปกป้องผลประโยชน์ ปชช.

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และแกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรค พปชร. มีมติตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ และ ส.ส.ระยอง กรณี งดลงคะแนนให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ขณะนี้เรายังไม่มีท่าทีอะไร ต้องรอให้คณะกรรมการฯ เรียกเข้าไปชี้แจงก่อน และเห็นว่า การเปิดให้เราชี้แจงแล้วค่อยตัดสินใจ ดีกว่าไม่ได้ชี้แจงแล้วตัดสินไปก่อน อย่างนั้นไม่เป็นธรรม และส่วนตัวไม่ห่วงอยู่แล้ว เพราะการตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานความสุจริตใจ ไม่มีอคติใดๆ ทั้งสิ้น จึงมั่นใจว่า สามารถอธิบายรายละเอียดและเหตุผลต่างๆ ต่อคณะกรรมการได้ชัดเจน และกรณีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ถือว่า ความผิดสำเร็จชัดเจน เห็นได้จากที่เอกชนที่ได้รับความเสียหายในโครงการดังกล่าว ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พรรคฝ่ายค้าน เตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อาผิดเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

“การตัดสินครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุด เพื่อปกป้องประโยชน์ของประชาชน ไม่มีจุดประสงค์อื่น และไม่กังวลถึงกระแสข่าวที่ต้องการบีบให้ออกจาก ส.ส. หากเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตัดสินใจบนความชอบธรรม ไม่ต้องกลัว เพราะการเป็น ส.ส. ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินการทำงานของเรามากกว่า” น.ส.วทันยา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสังเกตว่า เบื้องหลังการตัดสินใจงดลงคะแนน มีบุคคลอื่น หรือมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง น.ส.วทันยา กล่าวว่า “ยืนยันว่า การงดลงคะแนน ไม่มีเรื่องผลประโยชน์หรือมีบุคคลอื่นอยู่เบื้องหลังแน่นอน” แต่เราเห็นความไม่ชัดเจนของผู้ชี้แจงเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งเกี่ยวข้อง กับ ส.ส.กทม. เพราะเป็นพื้นที่ของเราและยังมีคำถามจากชาวบ้านมาตลอด ดังนั้น เมื่อเราเป็นผู้แทน กทม.ถ้าไม่ปกป้องประชาชน ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างไม่น่าภูมิใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามเดียร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 11:09 น.