ไลฟ์สไตล์
100 year

"ผู้นำแรงงาน" ให้กำลังใจ "รัฐบาล-จับกัง 1" หลังผลักดัน "ม.33 เรารักกัน"

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 16:52 น.
SHARE

"ผู้นำแรงงาน" ให้กำลังใจ "รัฐบาล-จับกัง 1" พร้อมขอบคุณ หลังผลักดันผู้ประกันตน "ม.33 เรารักกัน" รับเงินเยียวยา 4 พันบาท ครบ 11 ล้านคน ลั่น ไม่เคยมี รบ.ยุคไหนดูแลดีเช่นนี้


วันที่ 23 ก.พ. ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้การต้อนรับ นายมานิตย์ พรหมการีย์กุล ประธานสภาองค์การลูกจ้างแรงงานยานยนต์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ เลขาธิการสมาคมผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์แรงงานนอกระบบ รองสมาพันธ์แรงงานนอกระบบ และคณะ ในโอกาสนำผู้นำด้านแรงงานหลายสหภาพแรงงาน เข้าให้กำลังใจและสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของ รมว.แรงงานที่ได้ให้ความช่วยเหลือ กรณีผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้นำแรงงานได้เข้ายื่นหนังสือต่อ รมว.แรงงาน เพื่อขอให้กระทรวงแรงงาน ช่วยเหลือเยียวยาแรงงานจากผลกระทบโควิด-19 แม้ว่าที่ผ่านมา สถานประกอบการไม่ได้หยุดกิจการทั้งหมด แต่สถานประกอบการหลายแห่งได้ลดค่าจ้างและลดโอที พนักงานลง ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการ รมว.แรงงาน ให้ดำเนินการ เพราะว่า ได้เล็งเห็นปัญหาและความเดือดร้อนเหล่านี้ จึงได้นำเข้าหารือกับรัฐบาล และ รมว.คลัง จนในที่สุด มีมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เห็นชอบโครงการ "ม.33 เรารักกัน" เพื่อช่วยเหลือผู้ประกันตนในระบบประกัน มาตรา 33 ที่มีจำนวนกว่า 11 ล้านคนได้เป็นผลสำเร็จ ตามนโยบาย ท่าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ให้ดูแลพี่น้องผู้ใช้แรงงานดุจคนในครอบครัว

ข่าวแนะนำ

นายมานิตย์ พรหมการีย์กุล ประธานสภาองค์การลูกจ้างแรงงานยานยนต์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอบคุณรัฐบาล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่เห็นความสำคัญของพี่น้องผู้ใช้แรงงานในระบบประกันสังคมมาตรา 33 ที่ช่วยผลักดันช่วยเหลือผู้ประกันตนให้ได้รับเงินช่วยเหลือจากผลกระทบโควิด-19 คนละ 4,000 บาทตามโครงการ ม.33 เรารักกัน ได้เป็นผลสำเร็จ

นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ เลขาธิการสมาคมผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทยและรองประธานสหพันธ์แรงงานนอกระบบ กล่าวว่า ไม่เคยมีรัฐบาลไหน ที่ดูแลผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมได้ดี เท่ารัฐบาลชุดนี้ โดยเฉพาะการนำเงินจากรัฐบาลโดยตรงมาช่วยเหลือผู้ประกันตนมาตรา 33 ซึ่งต้องขอบคุณ ท่านนายกรัฐมนตรี และ รมว.แรงงาน โดยเฉพาะที่เห็นความสำคัญและปัญหาของพี่น้องแรงงานดุจคนในครอบครัวเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

ติดตามประเด็นข่าว

ม.33 เรารักกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม.33 เรารักกันรัฐบาล-จับกัง1สุชาติ ชมกลิ่นขอบคุณรัฐบาลผู้นำแรงงานรมว.แรงงานเยียวยา 4 พันบาทข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 02:53 น.