ไลฟ์สไตล์
100 year

จุรินทร์ ลั่น เข้ามาปราบโกง ไม่หวั่นฝ่ายค้าน ยื่นป.ป.ช.ปมถุงมือยาง

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 12:08 น.
SHARE

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ไม่หวั่น ฝ่ายค้าน ยื่น ป.ป.ช. ปมทุจริตถุงมือยาง ลั่น เข้ามาปราบโกง ไม่ใช่เข้ามาโกง

วันที่ 23 ก.พ. ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีฝ่ายค้านระบุจะยื่นเรื่องถุงมือยางต่อ ป.ป.ช.ถอดถอนตนเองว่า ตนไม่เป็นห่วง เพราะได้มอบหมายให้ ผอ.อคส.คนใหม่ได้ยื่นเรื่องต่อ DSI ปปง. และโดยเฉพาะได้ยื่นต่อ ป.ป.ช.ไปก่อนหน้านี้แล้วตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย. 2563 หลังตนทราบเรื่องไม่ถึง 10 วัน และเรื่องเข้าสู่การไต่สวนของ ป.ป.ช.แล้ว โดย ป.ป.ช.ได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวน และได้มีการอายัดเงิน 2,000 ล้านแล้ว

ข่าวแนะนำ

“เรื่องนี้ผมเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะผู้ปราบโกง ไม่ใช่เข้าไปสมคบกับใครทำทุจริตแต่อย่างใดทั้งสิ้น จึงขอยืนยันอีกครั้งว่า ผมจะจัดการกับผู้เกี่ยวข้องในทางมิชอบกับทุกคนโดยไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น ทั้งทางวินัย แพ่งและอาญาต่อไป โดยไม่หยุดยั้ง เพื่อเอาคนผิดเข้าคุก และให้คนผิดชดใช้ค่าเสียหายให้กับ อคส.ต่อไป ซึ่งขณะนี้รับทราบความคืบหน้าจากผู้อำนวยการ อคส.คนใหม่ว่าได้เร่งรัดคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงของ อคส. ให้เร่งสอบสวนให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว หลังจากนั้นถ้าพบผู้กระทำผิดกี่คนก็จะเร่งตั้งกรรมการลงโทษทางวินัยและตั้งกรรมการชี้ความรับผิดทางละเมิดคือระบุความเสียหายที่ผู้กระทำผิดต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับ อคส.เป็นรายบุคคล ซึ่งตนได้พูดชัดเจนในสภาฯแล้วว่าต้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว ส่วนฝ่ายค้านจะไปยื่นเรื่องให้กับ ป.ป.ช.อีก ก็เป็นเรื่องของฝ่ายค้าน ส่วนจะซ้ำซ้อนกับเรื่องที่ ป.ป.ช.กำลังสอบอยู่แล้วหรือไม่ ตนไม่ขอตอบ เพราะเขาพูดไปแล้ว ไม่ยื่นเดี๋ยวก็จะเสียหน้า แต่เรื่องที่ตนได้มอบให้ ผอ.อคส.คนใหม่ได้ยื่นให้ ป.ป.ช.สอบไปแล้ว ป.ป.ช.สามารถไต่สวนทุกคนได้อยู่แล้ว แม้แต่ตนเอง หรือไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม" นายจุรินทร์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64ป.ป.ช.จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์เข้ามาปราบโกงข่าวการเมืองประชาธิปัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 07:28 น.