"อนุชา" เผย ผลประชุม พปชร.โหวต รมต.คะแนนเท่ากัน ไร้ปรับ ครม.หลังซักฟอก

ข่าว

  "อนุชา" เผย ผลประชุม พปชร.โหวต รมต.คะแนนเท่ากัน ไร้ปรับ ครม.หลังซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.พ. 2564 18:07 น.

  เลขาฯ พปชร.เผย ผลประชุมพรรคโหวต รมต. คะแนนเสียงเท่ากัน ยัน "บิ๊กป้อม" มีบารมีคุม พปชร.อยู่ ไม่แตกแถว ส่วนของพรรคร่วมอื่นเป็นเรื่องภายในของแต่ละพรรค ยันไม่มีปรับ ครม.หลังศึกซักฟอก

  วันที่ 19 ก.พ. ที่อาคารรัฐสภา นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เปิดเผยภายหลังการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้นัดประชุมเพื่อที่จะสอบถามและระดมความเห็น ส.ส. ว่าใครมีประเด็นข้อสงสัยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่ง ส.ส. พปชร.ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะรัฐมนตรีชี้แจงปัญหาได้ชัดเจน และรัฐมนตรีทุกท่านไม่มีข้อบกพร่องอะไร โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงครบถ้วนทุกประเด็น

  เมื่อถามว่าคะแนนเสียงรัฐมนตรีจะออกมาเท่ากันหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าพลเอกประวิตรจะได้คะแนนโหวตสนับสนุนมากที่สุด นายอนุชา ระบุว่า ตนคิดว่า รัฐมนตรีทุกคนจะได้คะแนนเท่ากัน เพราะ ส.ส.ทุกคนให้การยืนยัน อีกทั้งการชี้แจงของรัฐมนตรีทุกคนมีความชัดเจน รวมทั้งรัฐมนตรีพรรคอื่นๆ ด้วย ส.ส.พปชร. ก็ไม่ได้มีข้อสงสัยอะไร

  เมื่อถามอีกว่า มีกระแสข่าวว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีการปรับ ครม. นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ และไม่มีกระแสข่าวปรับ ครม. และฐานะที่ตนทำงานใน ครม. ก็ไม่มีกระแสข่าวการปรับ ครม. ดังนั้นภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจึงไม่มีการปรับ ครม. อย่างแน่นอน

  เมื่อถามว่า การประชุมดังกล่าว พลเอกประวิตร ได้กล่าวอะไรในที่ประชุมหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า หัวหน้าพรรคได้ปรารภเรื่องความรัก ความสามัคคีที่สมาชิกพรรคต้องมี และหัวหน้าพรรคได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมสมาชิกพรรคที่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่

  “หัวหน้าพรรคย้ำในเรื่องความรักความสามัคคี อะไรที่บาดหมางอะไรกันในเรื่องส่วนตัวคงไม่ใช่เอามาเป็นประเด็นในการลงมติ เพราะมีการเปิดโอกาสให้พูดกันแล้ว ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งส่วนตัวและส่วนรวม และข้อสงสัยต่างๆ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ไม่มี จึงทำให้การลงมติไว้วางใจรัฐมนตรีของ พปชร. มีคะแนนเสียงเท่ากันทั้งหัวหน้าพรรคและรัฐมนตรีทุกคน และยืนยันมติการโหวตของ พปชร.เป็นอย่างนั้นแน่นอน ” เลขาธิการพปชร. กล่าว... 

  เมื่อถามว่า หากมีคนโหวตสวนจะมีบทลงโทษหรือไม่ นายอนุชา ระบุว่า ไม่มีคนโหวตสวนแน่นอน เพราะพลเอกประวิตรเป็นผู้มีบารมี และเป็นคนตรงไปตรงมา และที่ผ่านมา รัฐมนตรีก็ไม่มีข้อสงสัยในการทำหน้าที่ ดังนั้น อะไรที่จะผิดพลาดไปจากนี้ คงไม่มีแน่นอน

  เมื่อถามว่า บารมีของพลเอกประวิตร แผ่ไปถึงพรรคร่วมอื่นๆ ด้วยหรือไม่ นั้น นายอนุชา กล่าวว่า คงไม่เป็นถึงขนาดนั้น เพราะขึ้นอยู่กับการชี้แจงของรัฐมนตรีและทุกพรรคก็มีวิจารณญาณของตัวเอง และเป็นเรื่องภายในของแต่ละพรรค

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประชุมสภาไม่มีปรับครม.ซักฟอกรัฐบาลอนุชา นาคาศัยพลังประชารัฐคะแนนโหวตเท่ากันเลขาธิการ พปชร.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์