"สิระ" เผย เหรียญ "บิ๊กป้อม" สะกดชื่อผิด เหตุเร่งจัดทำ-ร้านค้นหาชื่อผิด (คลิป)

ข่าว

  "สิระ" เผย เหรียญ "บิ๊กป้อม" สะกดชื่อผิด เหตุเร่งจัดทำ-ร้านค้นหาชื่อผิด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.พ. 2564 15:30 น.

  "สิระ" จ่อแจ้ง ป.ป.ช.เหรียญทองคำ 2 รุ่น "หลวงพ่อป้อม-ป่ารอยต่อ" เผย เหรียญสะกดชื่อผิด เพราะเร่งจัดทำ และร้านค้นหาชื่อผิด โว "บิ๊กป้อม" เป่ากระหม่อมแล้ว ให้แคล้วคลาดจากศัตรู ฟุ้ง เพื่อน ส.ส.อยากได้เพียบ

  วันที่ 17 ก.พ. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้แถลงชี้แจงการจัดทำเหรียญทองคำรุ่น "หลวงพ่อป้อม" และรุ่น "ป่ารอยต่อ" ที่นำมาแสดงต่อสื่อมวลชน ที่มีการตั้งข้อสังเกตได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แล้วหรือยังว่า เหรียญทองคำดังกล่าวได้จัดทำขึ้นมา 2 รุ่น น้ำหนักเหรียญละ 50 สตางค์ ซึ่งจะแจ้งต่อ ป.ป.ช.ต่อไป ส่วนสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท มีอยู่ก่อน และได้แจ้ง ป.ป.ช.แล้ว และการจัดทำเหรียญดังกล่าวที่เป็นใบหน้ารูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้อนุญาตแล้ว ไม่ได้ว่าอะไร ตนได้นำเหรียญไปให้พล.อ.ประวิตร ดูแล้ว และท่านได้เป่าพร้อมให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้ดูแลคุ้มครองแคล้วคลาดจากศัตรูและคู่อริ เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ได้สร้างศัตรูคู่ใหญ่ไว้ รวมถึงเรื่องในอดีต แต่ก็มีข้อแม้ว่าตนต้องอยู่ในศีลธรรม

  นายสิระ กล่าวว่า ส่วนที่เขียนชื่อผิดเป็น "พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ" นั้น อาจเป็นเพราะความเร่งรีบจัดทำ และร้านค้นหาชื่อผิด รวมถึงเพิ่งซื้อ เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ทั้งนี้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหลายคน เมื่อเห็นต่างสนใจสอบถามอยากได้ แต่ตนไม่สามารถทำแจกได้ เพราะมูลค่า 3 พันบาท แต่อนุญาตให้ไปทำกันเองได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนไม่เคยคล้องพระอะไรเลย แต่ครั้งนี้ตนเคารพท่านเหมือนกับพ่อแม่ จึงคล้องคอไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประชุมสภาสิระ เจนจาคะเหรียญบิ๊กป้อมสะกดชื่อผิดป.ป.ช.หลวงพ่อป้อม-ป่ารอยต่อข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 04:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์