18 ก.พ.พิจารณาผ่อนคลายมาตรการ-ศรีพันวาเสนอเป็น Villa Quarantine รับต่างชาติ

ข่าว

  18 ก.พ.พิจารณาผ่อนคลายมาตรการ-ศรีพันวาเสนอเป็น Villa Quarantine รับต่างชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.พ. 2564 12:48 น.

  “หมอทวีศิลป์” เผย พรุ่งนี้ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจผ่อนคลายมาตรการ พร้อมพิจารณา “ศรีพันวา” เสนอตัวเป็น Villa Quarantine รับ 70 ชาวต่างชาติกักตัวและพักใน จ.ภูเก็ต ก่อนชง ศบค.ชุดใหญ่ 22 ก.พ.

  เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 17 ก.พ. 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ในวันพรุ่งนี้ (18 ก.พ.) จะมีการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ถึงมาตรการการผ่อนคลายในพื้นที่ต่างๆ

  นอกจากนี้กำลังจะมีชาวต่างประเทศหลากหลายเชื้อชาติ 70 คน เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย มีการเดินทางไปเที่ยวมาหลายประเทศ ถูก Swab มามากกว่า 5-6 ครั้ง เป็นกลุ่มคนมีฐานะที่เหมาเครื่องบินเดินทางไปท่องเที่ยว โดยครั้งนี้จะเดินทางมายัง จ.ภูเก็ต ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ และมีการคุยกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตผ่านแล้ว ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่จะเข้าสู่ระบบที่เรียกว่า “Villa Quarantine” โดยทางภาคเอกชนคือโรงแรมศรีพันวาเข้ามานำเสนอมาตรการต่อ ศบค. โดยกลุ่มชาวต่างชาตินี้ 5 วันแรกจะอยู่ในการกักกันของรัฐ ส่วนวันที่เหลือจะขอไปอยู่ในวิลล่าเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ในสถานที่นั้น ซึ่ง Villa Quarantine นั้นได้รับการอนุมัติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. นานแล้วแต่ยังไม่มีตัวอย่างให้เห็น ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรก

  อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 ประเด็นดังกล่าวข้างต้น จะมีการนำเสนอต่อคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาในวันที่ 22 ก.พ. 2564 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ผ่อนคลายมาตรการศบค.คณะกรรมการเฉพาะกิจผ่อนคลายมาตรการศบค.ชุดใหญ่ศรีพันวาVilla Quarantineไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 20:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์