อภิปรายไม่ไว้วางใจวัน 2 นายกฯ แจงปม “เหมืองทองอัครา” หลัง “จิราพร” ซักฟอก

ข่าว

  อภิปรายไม่ไว้วางใจวัน 2 นายกฯ แจงปม “เหมืองทองอัครา” หลัง “จิราพร” ซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.พ. 2564 10:45 น.

  อภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่ 2 “บิ๊กตู่” มาถึงสภาฯ ปัดตอบสื่อ ก่อนเข้าห้องประชุมชี้แจง “เหมืองทองอัครา” หลัง “จิราพร” ซักฟอกจบ ยัน ไม่ได้สั่งปิด

  วันที่ 17 ก.พ. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาถึงรัฐสภาเพื่อเข้าฟังและชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่สอง โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวได้ถามถึงภาพรวมการอภิปรายของฝ่ายค้านวันแรกที่นายกรัฐมนตรีลุกขึ้นชี้แจง ทำการบ้านมาดีกว่าทุกครั้ง และควบคุมอารมณ์ได้ โดยนายกรัฐมนตรีตอบสั้นๆ ว่า “ครับ ครับ” ก่อนจะเดินขึ้นลิฟต์ไป

  ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน วันนี้ฝ่ายค้านยังคงมุ่งไปที่การบริหารงานผิดพลาดสร้างความเสียหายต่อประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งคนแรกของฝ่ายค้านที่ขึ้นอภิปรายคือ นางสาวจิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย อภิปรายความผิดพลาดคดีเหมืองทองอัครา โดยเมื่อเวลา 10.10 น. นายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการชี้แจ้งการกล่าวหาที่ถูกอภิปรายเรื่องเหมืองทองอัครา ไม่ได้มีคำสั่งปิดเหมือง แต่เป็นเรื่องการต่อสัมปทาน เนื่องจากมีการร้องเรียนเรื่องผลกระทบจากสารพิษ ไม่ได้ดำเนินการแต่เพียงเหมืองทองอัครา โดยต้องมองประโยชน์ของชาติและประชาชน ไม่ได้แก้ปัญหาด้วยอำนาจหรือคำสั่ง แต่มีการปรึกษาทุกส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปสู่ความเรียบร้อย ส่วนรายละเอียดและความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ประชุมสภาล่าสุดประชุมสภาวันนี้ข่าวการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่จิราพร สินธุไพร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์