"บิ๊กป้อม" ยัน ปล่อยตัวแกนนำม็อบ ต้องถามศาล ไม่ใช่เรื่องรัฐบาล

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ยัน ปล่อยตัวแกนนำม็อบ ต้องถามศาล ไม่ใช่เรื่องรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.พ. 2564 17:19 น.

  “บิ๊กป้อม” ยัน ใช้กฎหมายดูแลม็อบราษฎร บอก ปล่อยตัวแกนนำต้องถามศาล ไม่ใช่เรื่องรัฐบาล บอก ไม่รู้ใครทำ มีคนจะสนับสนุนเพจ พล.อ.ประวิตร ขึ้นมาใหม่

  วันที่ 15 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์การดูแลการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่เริ่มมีการใช้ความรุนแรง ว่า ก็ต้องดูแลตามกฎหมาย ปฏิบัติตามกฎหมาย ดูแลความปลอดภัยประชาชนให้มากที่สุด

  เมื่อถามว่า สถานการณ์เริ่มมีกลุ่มที่ไม่ระบุฝ่ายเข้าร่วมการชุมนุมด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องดูแลความปลอดภัยทั้งหมด เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะฝ่ายไหน ส่วนข้อเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่เรื่องของตน ตนจะไปปล่อยได้อย่างไร ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย จะให้ทำอย่างไร ก็เป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล

  เมื่อถามว่า จะดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างไร ไม่ให้การชุมนุมเกิดความรุนแรง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนปลอดภัย ส่วนจะต้องกำชับเจ้าหน้าที่ในเรื่องการปฏิบัติงานไม่ให้ใช้ความรุนแรง เนื่องจากหลายฝ่ายกังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไร ต้องไปถามคนที่ทำความรุนแรง จะมาถามอะไรตน เราก็ดูแลให้ปลอดภัยที่สุด และเจ้าหน้าที่เองก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ส่วนที่มีการเผยแพร่เพจสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ขึ้นมาใหม่นั้น ตนไม่รู้ใครทำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบราษฎรประวิตร วงษ์สุวรรณปล่อยแกนนำม็อบชุมนุมไม่ใช่เรื่องรัฐบาลม็อบ 13 กุมภารองนายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์