“ชัช เตาปูน” หนุนทำบ่อนถูกกฎหมาย มีสิทธิ์เป็น รมต.หรือไม่อยู่ที่ “บิ๊กตู่”

ข่าว

  “ชัช เตาปูน” หนุนทำบ่อนถูกกฎหมาย มีสิทธิ์เป็น รมต.หรือไม่อยู่ที่ “บิ๊กตู่”

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.พ. 2564 15:17 น.

  “ชัช เตาปูน” ถอดเล็บผู้ทรงอิทธิพล บอก ขึ้นอยู่กับ “บิ๊กตู่” จะให้ร่วมบริหารในตำแหน่งใดหรือไม่ ระบุ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจขอรอฟังก่อนโหวต ชี้ แก้บ่อนยาก หนุนจัดให้เป็นที่เป็นทาง

  วันที่ 14 ก.พ. 2564 นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นประธานเปิดการสัมมนาการอนุรักษ์กีฬาพื้นบ้านไก่ชน ชมรมอนุรักษ์กีฬาพื้นบ้านไก่ชนอีสานใต้ และเวทีรับฟังความคิดเห็น ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยจับมือเครือข่ายซุ้มไก่ชน 5 จังหวัดภาคอีสาน ประกอบด้วย นครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์, สุรินทร์ และศรีสะเกษ โดยมีบรรดาว่าที่ประธานสาขาพรรคทั้ง 32 อำเภอของทั้ง 5 จังหวัดดังกล่าว รวมถึงสมาชิกพรรคร่วมการสัมมนากว่า 100 คน พร้อมทั้งเน้นย้ำการต่อยอดเครือข่ายพรรคให้มีในทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ละ 1 คน ในการขับเคลื่อนนโยบายพรรค เพื่อให้ได้มีโอกาสเข้าไปบริหารประเทศ เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน

  จากนั้น นายชัชวาลล์ ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ปัญหาบ่อนการพนัน ว่า จะไม่ให้คนเล่นเลยคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ต้องจัดให้เป็นที่เป็นทางให้เรียบร้อยเลยจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นใครก็แก้ไม่ได้ จู่ๆ จะให้หยุดทั้งประเทศหรือทั้งชาติตอบได้เลยว่ายาก ส่วนการวิ่งไล่จับบ่อนกันทุกวัน รวมทั้ง บ่อนไก่ บ่อนต่างๆ เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องไหม ตนว่ามันยาก ทำแบบนี้มันไม่ถูกต้อง แก้ไม่ได้ นอกจากอนุญาตให้เขาทำให้ถูกต้องและยังมีรายได้เข้าประเทศ ส่วนโอกาสที่จะทำให้ถูกกฎหมายจะเป็นไปได้หรือไม่ เชื่อว่ามีโอกาสมาก อย่างตอนนี้ในสภาผู้แทนราษฎรที่เรามีการพูดคุยกับใครต่อใคร ทุกคนก็บอกสนับสนุนเต็มที่ ตอนนี้เราเสนอญัตติเข้าไปประมาณ 2-3 เดือนแล้ว ส่วน นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย ตนเองไม่รู้จัก

  ส่วนเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เราร่วมกัน 4 พรรค ยืนยันว่าเราเดินไปไหนไปด้วยกัน ซึ่งเราต้องดูว่าที่เขาชี้แจงมาส่งผลหรือไม่ และถ้าฝ่ายค้านมีหลักฐานชัดๆ หรือชัดเจนเราคงจะยกมือลำบากถ้ายังคลุมเครือ เพราะเราอยู่พรรครัฐบาลมันเป็นตามมารยาทอยู่แล้ว ซึ่งทั้ง 4 พรรค รวมกันได้ 16 เสียง และพรรคเล็กๆ 8-9 เสียง รวมก็ 20 กว่าเสียง แต่เขาก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรา ยืนยันว่าจะขอฟังการอภิปรายก่อน แต่หากฝ่ายค้านมีหลักฐานชัดเจนเราก็จะมาหารือร่วมกันก่อน ซึ่งการสัมมนาสมาชิกพรรคครั้งนี้เกี่ยวกับเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม พูดถึงตอนนี้อายุรัฐบาลเหลือปีกว่าๆ คิดว่าส่วนมากจะไม่ครบ 4 ปีก็ตามระเบียบอยู่แล้ว เรื่องการถึงเวลาของพรรคเราที่จะเข้าไปร่วมบริหารนั้น เรื่องนี้อยู่ที่ผู้นำรัฐบาลว่าจะเห็นสมควรหรือไม่ ส่วนอยากจะทำงานด้านไหนนั้น เราคนท้องถิ่นก็อยากทำให้ท้องถิ่น เพราะถ้าท้องถิ่นมีงบประมาณมาเต็มที่ตามรัฐธรรมนูญจะทำอะไรได้มากมาย

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าในสายตาของพี่น้องมองว่าเป็นผู้ที่ทรงอิทธิพล จะลบภาพอย่างไรเพื่อเข้าร่วมบริหารประเทศนั้น นายชัชวาลล์ ตอบว่า เราไม่สนใจตรงนั้น และไม่เคยไปทำอะไรให้ใคร พี่น้องประชาชนให้ช่วยอะไรเราก็ช่วย ตนจะไปมีอิทธิพลอย่างไร สังคมมีทั้งด้านดีและด้านเลว อะไรที่มีผลประโยชน์เข้าตัวเองเราไม่เคยไปทำ โดยเฉพาะถ้าพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวบ้านเดือดร้อนมาอะไรที่เราช่วยได้เราก็ต้องช่วย ไม่เคยทอดทิ้งชาวบ้าน เราทำเพื่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชน ทั้งชีวิตนี้ตนทำงานและก็ขอช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วยหมด หากมีเลือกตั้งแล้วพรรคเราได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่พี่น้องให้เรามี ส.ส. มากๆ ก็ได้ไปบริหารประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัช เตาปูนชัชวาลล์ คงอุดมพรรคพลังท้องถิ่นไทอภิปรายไม่ไว้วางใจบ่อนพนันบ่อนถูกกฎหมายประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 09:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์