โวย ตร.นางเลิ้งยิงปืนขึ้นฟ้า ผกก.เร่งตรวจสอบ เชื่อเพื่อระงับเหตุ

ข่าว

  โวย ตร.นางเลิ้งยิงปืนขึ้นฟ้า ผกก.เร่งตรวจสอบ เชื่อเพื่อระงับเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.พ. 2564 00:57 น.

  กลุ่มการ์ดอาชีวะอ้าง ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ยิงปืนใส่กลุ่มการ์ดที่ไปรวมตัวกันที่ สน. ขณะที่ผู้กำกับการ ระบุว่า กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้า

  เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 13 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.นางเลิ้ง เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นวัยรุ่นชาย 1 คน ที่หลบเข้าไปอยู่ในร้านสะดวกซื้อ สาขาท่าเรือผ่านฟ้า หลังก่อเหตุร่วมกับพวก ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งรับประทานอาหารบริเวณร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ โดยระหว่างจะควบคุมตัวไปดำเนินคดี กลุ่มการ์ดอาชีวะได้พยายามเข้าขัดขวางและทำร้ายผู้ต้องสงสัย โดยมีวัยรุ่น 2 คน เกาะรถตำรวจจนมาถึง สน.นางเลิ้ง ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์

  ต่อมา กลุ่มการ์ดอาชีวะที่ติดตามมาจากจุดที่จับกุมผู้ต้องสงสัย ได้พยายามฝ่ารั้วสถานีตำรวจเพื่อเรียกร้องให้ตำรวจปล่อยตัววัยรุ่นทั้ง 2 คน โดยที่กลุ่มการ์ดอ้างว่าเห็นตำรวจใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มการ์ดที่อยู่บริเวณด้านนอก มีผู้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ และเห็นปลอกกระสุนปืนที่อ้างว่ามาจากการยิงของตำรวจ แต่จากการซักถามยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ต่อมาหลังการทำบันทึกประวัติวัยรุ่นทั้ง 2 คน ตำรวจก็อนุญาตให้ปล่อยตัวได้ ขณะที่ตำรวจได้นำพยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงไปสอบปากคำ เพื่อรอการสืบสวนข้อเท็จจริง

  ด้านพันตำรวจเอกนิมิตร นูโพนทอง ผู้กำกับการ สน.นางเลิ้ง บอกว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาแยกการดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ แบ่งเป็นคดีที่มีการไล่ยิงกันที่บริเวณร้านอาหารหน้าร้านสะดวกซื้อ ส่วนเหตุความวุ่นวายหลังการจับกุม ต้องรายงานข้อเท็จจริงไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาเรื่องการดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ผู้ชุมนุมอ้างว่าเห็นตำรวจใช้อาวุธปืนยิงนั้น ยังไม่ขอสรุปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่เชื่อว่าตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ไม่ก่อเหตุยิงโดยไม่มีเหตุจำเป็น และถ้าต้องยิง ก็น่าจะใช้การยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อระงับเหตุมากกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงปืนขึ้นฟ้าสน.นางเลิ้งมวลชนราษฎรถูกยิงการ์ดอาชีวะชุมนุมม็อบราษฎรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์