ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทยเปิดตัว THE CHANGE MAKER ให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมแก้ปัญหาการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2564 12:18 น.
SHARE

พรรคเพื่อไทย เปิดตัวโครงการ “THE CHANGE MAKER” ผ่านแพลตฟอร์ม THINK คิด เพื่อ ไทย รับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแก้ปัญหาการเมืองร่วมแสดงวิสัยทัศน์ช่วยกันพัฒนาประเทศ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 2564 พรรคเพื่อไทย เปิดตัวโครงการ THE CHANGE MAKER นวัตกรรมทางการเมืองที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ผนึกกำลังกับผู้มากประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์นโยบายออกแบบอนาคต ผ่านแพลตฟอร์ม “THINK คิด เพื่อ ไทย” โดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงที่มาการเปิดตัวโครงการที่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงของพรรคเพื่อไทย ว่า พรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน ไม่เคยละทิ้งจุดยืนในการดูแลประชาชน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ได้รวบรวมประสบการณ์ของคนรุ่นเก่าและใหม่ก็เป็นการผนึกกำลังภายใต้แนวคิดโครงการ THE CHANGE MAKER

ข่าวแนะนำ

นายประเสริฐ กล่าวต่อไปว่า THE CHANGE MAKER เป็นโครงการที่พรรคเพื่อไทยต้องการเปลี่ยนแปลครั้งใหญ่ โดยทีม “คิด เพื่อ ไทย” ได้รวบรวมแนวคิดจากคนทุกรุ่นมาเข้าสู่เวทีเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ประชาชน จึงเป็นโครงการที่มีความสำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศให้เกิดความสำเร็จ

ทางด้าน นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี กล่าวว่า ในขณะนี้เป็น “มหาวิกฤติครั้งใหญ่สุดของศตวรรษ” เพราะเจอ 5 วิกฤติพร้อมกันทั้งโลก ส่วนตัวคิดว่าประเทศไทยบอบช้ำและเคราะห์กรรมซัดเข้ามามากกว่าประเทศอื่นๆ ในโลก พร้อมระบุถึง 5 วิกฤติ ดังนี้

1. วิกฤติการเมือง
2. วิกฤติเศรษฐกิจ
3. วิกฤติทางสังคมการศึกษา
4. วิกฤติการระบาดของโรค
5. วิกฤติการดิสรัปชันของเทคโนโลยี

อย่างไรก็ตาม ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก THINK คิด เพื่อ ไทย ยังได้มีการเปิดรับสมัครบุคคลสัญชาติไทยอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ที่สนใจในการช่วยกันแก้ปัญหาบ้านเมือง มาเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นและวิสัยทัศน์อย่างเปิดกว้าง เพื่อแสวงหาอนาคตของประเทศร่วมกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยTHE CHANGE MAKERโครงการ THE CHANGE MAKERTHINK คิด เพื่อ ไทยแก้ปัญหาการเมืองพรรคเพื่อไทยเปิดตัวโครงการใหม่ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 21:06 น.