ห่วงใย "บิ๊กบี้" มอบหมาย "จก.กพ.ทบ." ส่งกระเช้าเยี่ยม ตร.บาดเจ็บจากเหตุการณ์ จ่าคลั่งโคราช ซึ่ง ทบ.พร้อมดูแลช่วยเหลือเพิ่มเติม ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 2 เตรียมทำบุญอุทิศแด่ผู้เสียชีวิต ณ วัดป่าศรัทธารวม
เมื่อวันที่ 5 ก.พ.64 ที่อาคารมหาภูมิพล โรงพยาบาลตำรวจ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มอบให้ พล.ท.มานัสชัย ศรีประจันทร์ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก เป็นผู้แทน เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ส.ต.อ.กฤษฎา การุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุที่โคราช เมื่อ 8 ก.พ.63 ซึ่งขณะนี้ยังคงรับการรักษาและทำกายภาพอย่างต่อเนื่อง โดย พล.ท.มนัสชัย ได้นำความห่วงใย พร้อมมอบกระเช้าและเงินบำรุงขวัญจาก ผบ.ทบ. รวมทั้งสอบถามถึงความคืบหน้าในด้านการรักษาพยาบาลจากทีมแพทย์และความต้องการด้านอื่นๆ จากครอบครัว ซึ่งกองทัพบกพร้อมที่จะให้การดูแลช่วยเหลือเพิ่มเติม

สำหรับอาการของ ส.ต.อ.กฤษฎา ดีขึ้นเป็นลำดับ ฝึกกายภาพบำบัดทุกวัน โดยทางโรงพยาบาลตำรวจให้การดูแลรักษาเป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้บรรจุภรรยาเข้ารับราชการเป็น ว่าที่ ร.ต.ต.หญิง ณ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191
...

ทั้งนี้ในเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.63 ภาครัฐได้มีการเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งในรูปแบบของเงินช่วยเหลือสำหรับทายาทผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ได้ให้การช่วยเหลือด้านอาชีพแก่ทายาทที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในการบรรจุเข้ารับราชการใน หน่วยงานต่างๆ ในส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจทั้งสิ้น 31 ราย สำหรับในส่วนของกองทัพบก ได้บรรจุทายาทเข้ารับราชการ 26 ราย เป็นนายทหารชั้นสัญญาบัตร 1 นาย, นายทหารชั้นประทวน 16 นาย และ พนักงานราชการ 9 ราย และยังคงให้การดูแลช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆ ได้แก่ การเข้าซ่อมปรับปรุงบ้านพักให้กับทายาทผู้เสียชีวิต จำนวน 4 หลัง ปัจจุบันใน จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บที่ต้องเดินทางเข้ารับการรักษาต่อเนื่องอีก 3 ราย ซึ่ง ทางกองทัพภาคที่ 2 โดยกรมทหารราบที่ 23 ได้เข้าประสานการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ในวันที่ 8 ก.พ. เวลา 16.00 น. และวันที่ 9 ก.พ.64 เวลา 07.00 น. กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับจ.นครราชสีมา กำหนดประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้แก่ผู้ที่เสียชีวิต ณ วัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง