“ลุงป้อม” เป็นประธานมอบที่ราชพัสดุ 649 ไร่ อ.บางละมุง หนุนพัฒนาเมืองสร้างสุข

ข่าว

“ลุงป้อม” เป็นประธานมอบที่ราชพัสดุ 649 ไร่ อ.บางละมุง หนุนพัฒนาเมืองสร้างสุข

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 11:26 น.

“พล.อ.ประวิตร” เป็นประธานพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 649 ไร่ สิ่งปลูกสร้าง 267 รายการ หนุนพัฒนาพื้นที่ต้นแบบเมืองสร้างสุข เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประชาชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุ ระหว่างกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ได้ส่งมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ชบ.219 (บางส่วน) ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เนื้อที่ประมาณ 649-0-72 ไร่ พร้อมสิ่งปลูกสร้างจำนวน 267 รายการ ให้กับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบด้านสังคม “เมืองสร้างสุข (Happiness Social City)” ให้เป็นศูนย์เรียนรู้และอบรมด้านสวัสดิการสังคมในระดับอาเซียน และศูนย์ที่พักผู้สูงอายุแบบครบวงจร (Senior Complex) ภายใต้กรอบนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

สำหรับโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบด้านสังคม เมืองสร้างสุข (Hopiness Social City) เป็นการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบทั้งด้านสังคมและเชิงพาณิชย์สำหรับประชาชนทุกช่วงวัย อาทิ ศูนย์รวมการบริการสังคมแบบครบวงจร ศูนย์ฝึกอบรมอาเซียนด้านสังคมสงเคราะห์และสวัสดิการสังคม ศูนย์ประชุม ศูนย์ฝึกอาชีพ ศูนย์ที่พักอาศัยผู้สูงอายุอย่างครบวงจร (Senior Complex) ศูนย์กีฬา สวนสาธารณะ และคอมมูนิตี้ มอลล์ เป็นต้น ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนทุกช่วงวัย โดยมีพื้นที่สร้างสรรค์ในการทำกิจกรรมแบบครบวงจรอย่างมีมาตรฐาน เข้าถึงบริการด้านสังคมอย่างครบคลุมและทั่วถึงสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตในทุกมิติ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของสังคม

อย่างไรก็ตาม การนำพื้นที่ราชพัสดุมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในครั้งนี้ ถือเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลมอบให้ พม. ดำเนินโครงการพัฒนาเป็นไปตามแผนในการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชลบุรี ให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภายใต้เขตพื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) และผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์การดำเนินงานด้านอาเซียน โดยการขับเคลื่อนแผนงานประชาสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากรเข้าสู่สูงวัยที่เพิ่มขึ้น ภายใต้กรอบการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติ และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนโดยรวมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.
  01:53

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์