“ธนาธร” มาศาลอาญา ขอเพิกถอนคำสั่งศาลลบลิงค์กรณีวัคซีนโควิดพาดพิงสถาบัน

ข่าว

“ธนาธร” มาศาลอาญา ขอเพิกถอนคำสั่งศาลลบลิงค์กรณีวัคซีนโควิดพาดพิงสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 10:05 น.

“ธนาธร” เดินทางมาศาลอาญา ขอเพิกถอนคำสั่งศาล สั่งลบลิงค์เผยแพร่ภาพและคลิปกรณีวัคซีนโควิด-19 พาดพิงสถาบัน

วันที่ 4 ก.พ. 2564 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกลุ่มก้าวหน้า เดินทางมายังศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อให้การขอให้เพิกถอนคำสั่งศาลสั่งลบลิงค์ตามคำขอกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) กรณีการเผยแพร่ภาพ-คลิปเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีการพาดพิงสถาบัน ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า มอบหมายทีมกฎหมายไปแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินคดี นายธนาธร ฐานความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3) พร้อมกับยื่นให้ศาลพิจารณาการกระทำดังกล่าว ศาลอาญาได้ตรวจสอบ พบเว็บไซต์เผยแพร่ข้อความภาพและคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาอันเข้าข่ายเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงในราชอาณาจักร ปรากฏใน 3 URLs จึงมีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่ อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ธนาธร ควงภรรยาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.บอกสบายใจได้ใช้สิทธิ์
  03:25

  ธนาธร ควงภรรยาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.บอกสบายใจได้ใช้สิทธิ์

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์