"บุญยิ่ง" จี้ป่าไม้เร่งสำรวจ-ไฟเขียวใช้พื้นที่โครงการพัฒนาก่อสร้างถนน

ข่าว

  "บุญยิ่ง" จี้ป่าไม้เร่งสำรวจ-ไฟเขียวใช้พื้นที่โครงการพัฒนาก่อสร้างถนน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 23:08 น.

  "บุญยิ่ง นิติกาญจนา" ส.ส.ราชบุรี  จี้กรมป่าไม้เร่งสำรวจ-อนุญาตใช้พื้นที่โครงการพัฒนาก่อสร้างถนน หวังให้ประชาชนปลอดภัยมากขึ้น หวั่นล่าช้าทำสัญญาไม่ทันเดือนมี.ค.ตก 4 โครงการชาวบ้านเสียประโยชน์

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง เป็นประธานในการประชุม วาระการหารือของสมาชิก โดย นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวหารือว่า ตนได้รับข้อร้องเรียนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่งในจังหวัดราชบุรี และอีกหลายจังหวัด เรื่องความเดือดร้อนจากปัญหาการดำเนินโครงการพัฒนา เช่น การก่อสร้างถนน สะพาน และการพัฒนาแหล่งน้ำ ซึ่งมีโครงการจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตป่าไม้ เขตชลประทานและเขตอุทยาน ขั้นตอนการขออนุญาตมีระยะเวลาที่นานมาก ไม่ทันกับการบริหารงบประมาณ ทำให้เกิดปัญหาต่อการพัฒนาในพื้นที่มาเป็นเวลานาน ขณะนี้โครงการที่ติดปัญหาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีที่ได้เตรียมการมาตั้งแต่ปี 2563 และได้รับงบประมาณ เงินอุดหนุนเฉพาะกิจในปี 2564 แต่ติดปัญหาที่ยังไม่ได้รับการอนุญาตใช้พื้นที่ หากทำสัญญาก่อหนี้ผูกพันไม่ทันภายในเดือน มี.ค.นี้ งบประมาณนี้ก็จะตกไปถึง 4 โครงการ

  นางบุญยิ่ง กล่าวอีกว่า ทั้ง 4 โครงการ คือ ปัญหาเดียวกัน คือ การซ่อมบำรุงถนนและเสริมไหล่ทาง 1.สายบ้านทุ่งกระถิน-บ้านด่านทับตะโก 2.สายบ้านรางม่วง-บ้านหนองชะนาง 3.สายบ้านลำพระ-บ้านหนองจอก 4.สายบ้านแก้มอ้น-บ้านทุ่งเขาหลวง ซึ่งตนของขอบคุณผ่านไปยังกรมป่าไม้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจ ตนขอความกรุณาได้เร่งรัดดำเนินการอนุญาตใช้พื้นที่ ให้ทันระยะเวลาดังกล่าวด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนชาวราชบุรี และประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ให้ปลอดภัยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุญยิ่ง นิติกาญจนาส.ส.ราชบุรีพลังประชารัฐราชบุรีประชุมสภาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์