เชาว์ "งง" กกต.ปล่อยผี รับรองนายก อบจ. 23 จังหวัด เตือน อย่าเพิ่งดีใจ

ข่าว

เชาว์ "งง" กกต.ปล่อยผี รับรองนายก อบจ. 23 จังหวัด เตือน อย่าเพิ่งดีใจ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 19:33 น.

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษก ปชป. "งง" กกต.ปล่อยผี รับรองนายก อบจ. 23 จังหวัด ไปก่อน เตือน คนที่ได้รับรองไปก่อน อย่าเพิ่งดีใจจนเกินไป เหตุ ยังต้องลุ้นศาลตัดสินอาจต้องเลือกตั้งใหม่ก็เป็นได้ 

วันที่ 3 ก.พ. นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง ปล่อยผี นายก อบจ. 23 จังหวัด ทำไม ? มีเนื้อหาว่า เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2564 กกต.มีมติประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) เพิ่มเติมอีก 23 จังหวัด ให้เหตุผลว่า เรื่องร้องเรียนของนายก อบจ.กลุ่มนี้ ทางสำนักงาน กกต.จังหวัด ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ และเมื่อส่งมาถึง กกต.กลาง ก็ยังมีขั้นตอนที่ต้องดำเนินการตามระเบียบ กกต.ว่าด้วยการสืบสวน ไต่สวน อีกทั้งระยะเวลาที่เหลืออยู่ตามที่กฎหมายกำหนด ให้ กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งภายใน 60 วัน นับแต่วันเลือกตั้ง ก็ไม่เพียงพอที่จะจัดการเลือกตั้งใหม่ หาก กกต. วินิจฉัยว่า มีการกระทำทุจริต จึงมีมติให้ประกาศรับรองผลไปก่อน และเร่งให้สำนักงาน กกต. จังหวัดดำเนินการสอบสวน เรื่องร้องเรียน ให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อเสนอที่ประชุม กกต. พิจารณา

“หลายคนตั้งคำถามว่า เรื่องร้องเรียนนายก อบจ.กลุ่มนี้ บางสำนวนมีพยานหลักฐานแจ่มชัด แต่ทำไม กกต.ไม่สอยก่อน หรือไม่อยากยุ่ง เพราะตามกฎหมายแม้จะสอยก่อนก็ต้องส่งสำนวนให้ศาลพิจารณาวินิจฉัยอีกครั้งอยู่ดี เลยลากยาวรับรอง จึงฝากถึงคนที่กกต.รับรองไปก่อน อย่าได้ดีใจจนเกินไป เพราะยังมีชนักติดหลังอยู่ ส่วนคนที่ร้องเรียนหรือคนที่ได้คะแนนลำดับหลังก็อย่าสิ้นหวัง ยังมีโอกาสกลับมาได้อีก มีอุทาหรณ์ให้เห็นมาแล้วหลายคดี อดใจรอครับ" นายเชาว์ ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6
  1:35:05

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์