ขอความเป็นธรรมให้ "บิ๊กป้อม" ทำตามมติ พปชร.ส่งลงเลือกตั้ง สู้ ปชป.

ข่าว

  ขอความเป็นธรรมให้ "บิ๊กป้อม" ทำตามมติ พปชร.ส่งลงเลือกตั้ง สู้ ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 18:35 น.

  นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ขอความเป็นธรรมให้ "บิ๊กป้อม" ต้องทำตามมติ กก.บริหาร พปชร.ส่งคนลงเลือกตั้งซ่อม เมืองคอน สู้กับ ปชป. อ้างเหตุผล เป็นเรื่องโมฆะ ไม่ใช่เพราะใบเหลือง-แดง จึงไม่น่าเกี่ยวเรื่องมารยาท

  วันที่ 3 ก.พ. ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่าง พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ เกี่ยวกับการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ว่า วันที่ 4 ก.พ. จะมีการหารือกันในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เมื่อถามถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาท้วงติงถึงเรื่องมารยาทในการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลที่ควรจะหลีกทางให้เจ้าของพื้นที่นั้น นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ความจริงเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของใบเหลือง ใบแดง แต่เป็นเรื่องของโมฆะ ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องมารยาท ถ้าเป็นกรณีของใบเหลือง ใบแดง ที่เลือกตั้งซ่อมใหม่ ก็ยังถือเป็นเรื่องของมารยาทได้ แต่นี่เป็นกรณีของการเลือกตั้งที่โมฆะ เหมือนกับการเลือกตั้งใหม่คนละเรื่องกัน และเรื่องนี้ทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ก็ต้องฟังเสียงของกรรมการบริหารพรรค 30 กว่าคน เมื่อกรรมการบริหารพรรค เห็นชอบให้ส่งก็ต้องดำเนินตามนั้นเพราะทีมภาคใต้ เขาก็มั่นใจของเขา ดังนั้นจึงขอความเป็นธรรมให้หัวหน้าพรรคด้วยเชื่อหัวหน้าพรรคคุยกันรู้เรื่อง           

  ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นห่วงปัญหาที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้หรือไม่ โดยเฉพาะการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่พรรคประชาธิปัตย์อาจไม่ลงมติไปในแนวทางเดียวกับรัฐบาล นายสุชาติ กล่าวว่า ตนเข้าใจเรื่องนี้ดีว่า มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่คิดว่าผู้ใหญ่ในระดับหัวหน้าพรรคต่อหัวหน้าพรรคน่าจะคุยกันได้จนจบ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชสุชาติ ชมกลิ่นรมว.แรงงานพลังประชารัฐประชาธิปัตย์ใบเหลือง-ใบแดงมารยาทการเมืองกก.บริหาร พปชร.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์