ไลฟ์สไตล์
100 year

อัปเดตอาการ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” มีการตอบสนองหลังรับรู้โควิดสมุทรสาคร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 17:54 น.
SHARE

“หมอประสิทธิ์” อัปเดตอาการ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ไม่มีไข้ ไม่พบติดเชื้อเพิ่ม กระสับกระส่ายหลังได้ยื่นเรื่องสถานการณ์โควิด-19 สมุทรสาคร

วันที่ 3 ก.พ. 2564 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เปิดเผยความคืบหน้าอาการของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ว่า วันนี้ไม่พบการติดเชื้อเพิ่มเติม ไม่มีไข้แล้ว ทุกอย่างบ่งชี้ไปในลักษณะว่าสามารถควบคุมการติดเชื้อได้ ซึ่งสถานการณ์ถือว่าดี ส่วนการหายใจโดยการแลกเปลี่ยนออกซิเจนในปอดทำได้ดีขึ้น สามารถค่อยๆ ลดออกซิเจนลงได้อีก ระดับออกซิเจนและระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในกระแสเลือดก็ยังอยู่ในระดับที่ดี ถือว่าระบบทางเดินหายใจดีขึ้น ทางด้านผลการทำงานของอวัยวะอื่น เช่น ตับ ไต อยู่ในระดับปกติหมด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ แพทย์ค่อยๆ ถอยการให้ยานอนหลับ เพื่อให้ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร รู้สึกตัว และให้ภรรยาเข้าเยี่ยมเพื่อประเมินปฏิกิริยาตอบสนอง ให้เล่าเรื่องที่ผู้ว่าฯ สนใจเพื่อกระตุ้นความคิด โดยพบว่าจะกระสับกระส่ายเมื่อพูดถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่สมุทรสาคร แสดงว่ายังคิดเรื่องงานอยู่ ขณะทีมกายภาพก็เริ่มเข้าไปช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมา หลังนอนพักนิ่งๆ เป็นเวลานาน โดยภาพรวมระบบต่างๆ กลับมาเกือบหมดแล้วเหลือเพียงการหายใจ และขั้นต่อไปเริ่มปรับโหมดเครื่องช่วยหายใจให้เป็นตัวกระตุ้นการหายใจเอง อย่างไรก็ตาม แพทย์มีการถอยนอนหลับ ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาปฏิชีวนะ ฆ่าเชื้อ และยาลดการอักเสบ ยกเว้นยาลดการสร้างพังผืดที่ยังให้อยู่ และในสัปดาห์หน้าจะเอกซเรย์ปอดอีกครั้งเพื่อเปรียบเทียบกับของเดิมว่ากลับมาดีขึ้นมากน้อยเพียงใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผู้ว่าฯ สมุทรสาครวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีอาการผู้ว่าฯ สมุทรสาครหมอประสิทธิ์ประสิทธิ์ วัฒนาภาโควิดสมุทรสาครไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 06:51 น.