ไทยภักดี จ่อล่า 1 แสนชื่อ ค้าน "ก้าวไกล" เสนอแก้ ม.112 ล้างผิดให้ "ธนาธร"

ข่าว

  ไทยภักดี จ่อล่า 1 แสนชื่อ ค้าน "ก้าวไกล" เสนอแก้ ม.112 ล้างผิดให้ "ธนาธร"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 12:57 น.

  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี พรรคเตรียมล่า 1 แสนรายชื่อ ค้านพรรคก้าวไกล เสนอแก้กฎหมายอาญา ม.112 ล้างความให้ผิด "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ยัน ไม่เห็นปัญหาการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว 


  วันที่ 3 ก.พ. ที่ทำการพรรคไทยภักดี จ.นนทบุรี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี แถลงข่าวจัดแคมเปญชวนประชาชนร่วมลงชื่อ คัดค้านการแก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า การที่พรรคก้าวไกลเตรียมเสนอแก้ไขกฎหมาย มาตรา 112 โดยอ้างว่า เป็นการปฏิรูปสถาบัน ซึ่งจากความเคลื่อนไหวทั้งหมด พรรคไทยภักดีเห็นว่า พรรคก้าวไกล มีเจตนาล้มล้างสถาบัน โดยใช้การแก้มาตรา 112 เป็นบันไดขั้นแรก และต้องการล้างความผิดให้แก่ผู้กระทำความผิดและถูกดำเนินคดีมาตรา 112 ทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และพรรคพวกทั้งคนที่ถูกดำเนินคดีแล้ว และอยู่ระหว่างดำเนินคดี 

  นอกจากนี้ยังไม่เห็นปัญหาจากการบังคับใช้ของมาตรา 112  มีแต่พบว่าปัญหามาจากนักการเมืองมากกว่าตัวกฎหมาย พรรคไทยภักดีจึงขอคัดค้านการแก้ไขมาตรา 112 ให้ถึงที่สุด โดยเตรียมเปิดให้ประชาชนร่วมลงชื่อให้ครบ 100,000 ชื่อ เพื่อแสดงเจตนารมณ์คัดค้านการแก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น ไลน์ ทวิตเตอร์ โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนเป็นหลักฐานยืนยันตัวตน จากนั้นจะนำรายชื่อทั้งหมดยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานวุฒิสภา เพื่อพิจารณาต่อไป และวันที่ 4 ก.พ. เวลา 10.30 น. ตนจะไปยื่นร้อง นายธนาธร ในความผิดตามมาตรา 112 และมาตรา 116 ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ในประเด็นการไลฟ์เรื่องวัคซีน และการให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ.

  และคืนวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.00 น. ขอเชิญติดตามการไลฟ์ ของนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี ในหัวข้อ "ทำไมต้องฟ้องธนาธร?" ทางเพจ Warong Dechgitvigrom เพื่อที่ประชาชน จะได้เข้าใจ และรับทราบข้อเท็จจริง อย่างสมเหตุสมผลที่ต้องดำเนินคดีนายธนาธร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยภักดี1แสนรายชื่อวรงค์ เดชกิจวิกรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์