นายกฯ เห็นชอบช่วยเหลือผู้ประกันตน ม.33 ทุกคน เร่งชง ครม. พิจารณาด่วน

ข่าว

นายกฯ เห็นชอบช่วยเหลือผู้ประกันตน ม.33 ทุกคน เร่งชง ครม. พิจารณาด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 12:18 น.

“พล.อ.ประยุทธ์” เผย วันนี้ประชุม 2 เรื่องสำคัญ เห็นชอบหลักการช่วยเหลือผู้ประกันตนตาม ม.33 ทุกคน เร่งชงเข้า ครม. พิจารณาโดยเร็ว รวมถึงมาตรการส่งเสริมการลงทุน ยัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า เช้าวันนี้มีประชุมหารือใน 2 เรื่องสำคัญ เรื่องแรก คือ มาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ประกันสังคม ตนได้เห็นชอบในหลักการให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนให้ครบทุกคน โดยจะเร่งนำเสนอให้ ครม. พิจารณาโดยเร็ว ส่วนเรื่องที่ 2 เกี่ยวกับมาตรการส่งเสริมการลงทุนให้กับนักลงทุนชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ภายหลังวิกฤติโควิด-19 และมาตรการอำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจ

“จะเห็นได้ว่า เราพยายามอย่างหนักที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และขณะเดียวกันเราก็มุ่งมั่นที่จะมองไปข้างหน้าเพื่อวางทิศทางเศรษฐกิจหลังโควิด ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือทุกภาคส่วน ความพยายามของพวกเราทุกคนจะต้องประสบผลแน่นอนครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สลด หนุ่ม ม.4 ลงเล่นน้ำเจ้าพระยาลำพัง จมดับ
  03:15

  สลด หนุ่ม ม.4 ลงเล่นน้ำเจ้าพระยาลำพัง จมดับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์