“วิษณุ” ไม่ตอบ ส.ส.ร. ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ได้หรือไม่

ข่าว

  “วิษณุ” ไม่ตอบ ส.ส.ร. ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ได้หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 11:48 น.

  “วิษณุ” ไม่ขอตอบ ส.ส.ร. ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ได้หรือไม่ ส่วนญัตติของนายไพบูลย์ที่ยื่นค้างไว้ในศาล รธน.ตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับทำได้หรือไม่ คาดเข้าสภาสัปดาห์หน้า 

  วันที่ 3 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ ส.ว.บางส่วน สนับสนุนญัตติของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค พปชร. ที่ให้ส่งเรื่องต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่า การตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับทำได้หรือไม่ ว่า มีญัตติของนายไพบูลย์ ค้างไว้ 3-4 เดือนแล้ว ซึ่งก็ต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร เพื่อโหวตกันอยู่แล้ว ตามระเบียบวาระเข้าใจว่าจะเข้าสภาฯสัปดาห์หน้า ส่วนสภาฯ จะลงมติให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งตนไม่ทราบ

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามเจตนารมณ์แล้ว ส.ส.ร.สามารถยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ได้ทั้งฉบับหรือไม่ นายวิษณุ ปฏิเสธว่า ตนขอไม่ตอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจส.ส.ร.ร่างรธน.ใหม่ทั้งฉบับสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญวิษณุ เครืองามไพบูลย์ นิติตะวันพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์