“วิษณุ” เชื่อมือ “ชวน” คุมศึกซักฟอกรัฐบาลได้ ชี้ จำเป็นก็ "ประชุมลับ"

ข่าว

  “วิษณุ” เชื่อมือ “ชวน” คุมศึกซักฟอกรัฐบาลได้ ชี้ จำเป็นก็ "ประชุมลับ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 11:34 น.

  รองนายกฯ “วิษณุ” เชื่อมือ “ชวน” คุมศึกซักฟอกรัฐบาลได้ แน่ ชี้ หากจำเป็นกรณีอภิปรายฯ มีเนื้อหาเกี่ยวข้องสถาบัน สามารถขอประชุมลับได้ แต่ประชาชนอาจอึดอัดนิดหน่อย 

  วันที่ 3 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ มีรัฐมนตรีมาขอคำปรึกษาเรื่องกฎหมายหรือไม่ ว่า อีกหน่อยอาจจะมา แต่ขณะนี้ยังไม่มี เมื่อถามว่า ขณะนี้มีความเป็นห่วงเรื่องญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสถาบัน จำเป็นต้องประชุมลับ หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ยังไม่เกิดเหตุอะไรขึ้นมา เอาไว้มีสัญญาณเมื่อเกิดเหตุ การดำเนินการอย่างนั้นก็คงต้องคิดกัน แต่ยังไม่ค่อยห่วงมาก เพราะมี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ หากมีความจำเป็นสามารถขอให้ประชุมลับได้ แต่ประชาชนอาจจะอึดอัดนิดหน่อย เพราะอยากฟังว่า เขาพูดอะไรกัน แต่หากมีความจำเป็นก็ต้องประชุมลับ เพราะข้อบังคับและรัฐธรรมนูญเปิดไว้

  เมื่อถามว่า ในอดีตเคยมีการขอเปิดอภิปรายลับ หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อาจจะมี แต่ตนนึกไม่ออก ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับประเด็นความมั่นคงของชาติ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เช่น ข้อพิพาทเรื่องปราสาทเขาพระวิหาร เป็นเรื่องธรรมดา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมลับวิษณุ เครืองามชวน หลีกภัยเชื่อมือชวนศึกซักฟอกสถาบันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์