"กัลยา"เกาะติดจัดระเบียบสายสื่อสาร ทำเดือดร้อนซ้ำซาก จี้มาตรการป้องกัน

ข่าว

"กัลยา"เกาะติดจัดระเบียบสายสื่อสาร ทำเดือดร้อนซ้ำซาก จี้มาตรการป้องกัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 00:21 น.

"กัลยา" เกาะติดจัดระเบียบสายสื่อสารหลัง ปชช.เดือดร้อนซ้ำซาก ยันสัปดาห์นี้ กมธ.ดีอีเอส เชิญ "กสทช.-กทม.-การไฟฟ้า" ร่วมถกแก้ปัญหาระยะยาว ชี้เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิด ต้องมีมาตรการป้องกันเด็ดขาด-อย่าปล่อยให้ชาวบ้านต้องดูแลตัวเอง

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร การโทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงกรณีสายสื่อสาร บริเวณซอยวิภาวดี 42 ห้อยลงมารกรุงรังเป็นอันตรายกับประชาชนว่า จากการสอบถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบทราบว่า กำลังดำเนินการเคลื่อนย้าย ซึ่ง กมธ.ดีอีเอส ต้องของตำหนิที่ปล่อยให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชน เพราะที่ผ่านมาได้มีการกำชับให้จัดระเบียบสายสื่อสารให้เรียบร้อยแล้ว และนี่คือกรุงเทพฯที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นแล้ว การปรับปรุงอะไรควรทำให้เป็นระบบและเกิดความเรียบร้อย ปลอดภัยต่อประชาชนผู้อยู่อาศัยและสัญจรไปมา ควรมีการกั้นบริเวณให้เรียบร้อยและต้องมีกำหนดระยะเวลาว่า จะเสร็จเมื่อใดไม่ใช่ปล่อยให้ประชาชนต้องระมัดระวังกันเอง ซึ่งเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ก็เกิดการสูญเสียชีวิตมาแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้เอง ที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

"การประชุม กมธ.สัปดาห์นี้ เราจะการเชิญการไฟฟ้านครหลวง คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รวมทั้งตัวแทนจาก กทม.มาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีแผนการจัดระเบียบสายสื่อสารอยู่แล้ว หลังจากปีที่ผ่านมาได้มีการจัดระเบียบสายสื่อสารไปบ้างแล้วในหลายพื้นที่ แต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังมีปัญหา เช่น กรณีล่าสุดที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่ชายขี่รถจักรยานยนต์ไปเกี่ยวสายโทรศัพท์ จนรถเสียหลักล้มจนถูกรถยนต์ที่ขับตามมาทับจนเสียชีวิต กมธ.ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียแบบนี้อีก เรื่องนี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน เราต้องแก้ไขให้หมดสิ้นไปให้ได้ และเราจะเร่งการสำรวจและแก้ไขในส่วนของสายที่ห้อยลงมาเกะกะก่อนอย่างเร่งด่วน จากนั้นต้องทำตามแผนการจัดระเบียบเพื่อให้ประชาชนเกิดความปลอดภัยในชีวิตมากที่สุด เรื่องนี้ไม่ใช่ว่ามีกระแสข่าวแล้วเราถึงมาตื่นตัว กมธ.ดีอีเอส ได้เน้นย้ำในเรื่องนี้มานานแล้ว ก็หวังว่าในครั้งนี้เราจะสามารถเร่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดการให้เสร็จสมบูรณ์ในทุกพื้นที่" น.ส.กัลยา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์