“วิรัช” มั่นใจลงมติ 10 รัฐมนตรีถูกอภิปรายไร้ปัญหา เชื่อ ปชป.ไม่โหวตสวน

ข่าว

  “วิรัช” มั่นใจลงมติ 10 รัฐมนตรีถูกอภิปรายไร้ปัญหา เชื่อ ปชป.ไม่โหวตสวน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 18:10 น.

  ประธานวิปรัฐบาล เผย ครม. ตอบรับพร้อมเข้าสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตั้งแต่ 16 ก.พ. มั่นใจ เสียงลงมติ 10 รัฐมนตรีแน่นปึ้ก เชื่อประชาธิปัตย์ไม่โหวตสวน

  วันที่ 2 ก.พ. 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ตอบกลับมาแล้วว่ามีความพร้อมตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. เป็นต้นไป

  ทั้งนี้ ในวันที่ 3 ก.พ. 2564 นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 จะเรียกประชุมวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย วิปพรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายพรรคร่วมฝ่ายค้าน และตัวแทน ครม. เพื่อหารือกรอบเวลาการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจ โดยเบื้องต้นให้เวลา 4 วัน ในการอภิปราย คือ วันที่ 16-19 ก.พ. และลงมติในวันที่ 20 ก.พ. 2564 การอภิปรายวันแรกคือวันที่ 16 ก.พ. เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-02.00 น. ส่วนวันสุดท้ายคือวันที่ 19 ก.พ. 2564 จะต้องอภิปรายให้เสร็จก่อนเวลา 22.00 น. และนัดลงมติวันที่ 20 ก.พ. 2564 เวลา 10.30 น.

  นายวิรัช ยังมั่นใจว่าการลงมติให้รัฐมนตรีทั้ง 10 คน ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะไม่มีปัญหา เสียงจะปึ้ก ส่วนการประชุมสัปดาห์ที่ผ่านมามี ส.ส.พลังประชารัฐบางคนจะไม่โหวตให้รัฐมนตรีบางคนจะมีปัญหาหรือไม่นั้น นายวิรัช ตอบว่า ตรงนั้นเป็นเพียงคำถาม แต่ในทางปฏิบัติจะไม่มีการโหวตสวนมติพรรคให้เสียชื่อหัวหน้าพลังประชารัฐอย่างแน่นอน ซึ่งพลังประชารัฐจะลงมติให้รัฐมนตรีพรรคอื่นด้วย ส่วนคำถามว่า ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ อาจจะไม่ลงมติให้กับรัฐมนตรีของพลังประชารัฐ เพราะไม่พอใจที่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 ก็ไม่กังวลใจ เพราะเป็นเพียงกระแสข่าวเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพรรคร่วมรัฐบาลพรรคร่วมฝ่ายค้านอภิปราย 10 รัฐมนตรีข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์