พปชร. จ่อ ตั้งวอร์รูมพรรคร่วม รับมือซักฟอก ลั่น ไม่ยอมให้มีพาดพิงสถาบัน

ข่าว

  พปชร. จ่อ ตั้งวอร์รูมพรรคร่วม รับมือซักฟอก ลั่น ไม่ยอมให้มีพาดพิงสถาบัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 17:44 น.

  พปชร. จ่อ ตั้งวอร์รูมพรรคร่วม รับมือซักฟอก ลั่น จะไม่ยอมให้มีพาดพิงสถาบัน เด็ดขาด รอ กก.บห.เคาะ ส่งไม่ส่ง เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ 4 ก.พ.นี้

  วันที่ 2 ก.พ. นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวภายหลังการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ถึงการเตรียมความพร้อมของเพื่อนสมาชิก ต่อการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ โดยมีวาระการประชุมหลักๆ คือ ร่างพระราชบัญญัติการเข้าชื่อเสนอข้อบัญญัติท้องถิ่น, ร่างพระราชบัญญัติการเข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น เป็นต้น

  ส่วนการตั้งวอร์รูมสำหรับการอภิปรายของฝ่ายรัฐบาล เพื่อรับมือญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน วิปรัฐบาล มีความเห็นว่าน่าจะดำเนินการร่วมกันทุกพรรค เพื่อให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายได้เตรียมข้อมูล รวมทั้งกำหนดเวลาชี้แจงให้ครบทุกประเด็น

  นางสาวพัชรินทร์ ระบุที่ประชุมพรรค ยังย้ำถึงแนวทางการอภิปรายในครั้งนี้ ว่า พรรคพลังประชารัฐ จะไม่ยอมให้มีการพูดพาดพิง หรือโยงถึงสถาบัน ตามข้อบังคับประชุมสภาผู้แทนราษฎร ปี 2562 ข้อ 69 วรรค 2 พร้อมย้ำจุดยืนทั้ง 3 ข้อ ของพรรค คือ 1. ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 2. มุ่งมั่นที่จะให้ประชาชน อยู่ดีกินดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และ 3. สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยกระบวนการทางสภา ที่ต้องไม่กระทบหมวด 1 และหมวด 2 ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลก็มีความจริงใจ รับฟังความคิดเห็นที่หลากหลาย รวมถึงการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ที่ขณะนี้ทุกฝ่ายก็ดำเนินงานกันอย่างเต็มที่

  สำหรับความชัดเจนการส่งผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 3 แทนที่ ที่ว่างลงนั้น พรรคพลังประชารัฐ จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์รับมือซักฟอกไม่ให้พาดพิงสถาบันพลังประชารัฐซักฟอกข่าวการเมืองพปชร.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 20:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์