ทบ. ลุยพ่นฆ่าเชื้อโควิด 7 วัน 273 ร.ร. 36 จว.สร้างความมั่นใจให้ครู-นร.

ข่าว

  ทบ. ลุยพ่นฆ่าเชื้อโควิด 7 วัน 273 ร.ร. 36 จว.สร้างความมั่นใจให้ครู-นร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 11:57 น.

  ทบ. เผยปฏิบัติการพ่นฆ่าเชื้อป้องโควิดในสถานศึกษารวม 7 วัน 273 โรงเรียนใน 36 จังหวัด สร้างความมั่นใจครู-นร.-ผู้ปกครอง พร้อมคงมาตรการเป็นระยะตามร้องขอ จนกว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะสงบลง


  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า กองทัพบกยังคงเดินหน้านำสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนและสนับสนุนทุกภาคส่วนในสถานการณ์โควิดต่อเนื่อง ล่าสุด พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม., ปริมณฑล คือ กองทัพภาคที่ 1, กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก, หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก รวมทั้งหน่วยทหารในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้ส่งชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกำลังพลจิตอาสา เข้าช่วยทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคตามโรงเรียนและสถานศึกษา เป็นการช่วยเตรียมอาคารสถานที่ภายในโรงเรียนให้สะอาดเพื่ออนามัยของเด็กๆ ต้อนรับการเปิดเรียน 1 ก.พ. 64 หลังโควิดระลอกใหม่เริ่มคลี่คลาย

  โดยตลอด 7 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่ 25-31 มกราคม 2564 กองทัพบกและกำลังพลจิตอาสาได้เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในสถานศึกษาเรียบร้อยแล้วจำนวน 273 โรงเรียน ใน 36 จังหวัด ทั่วประเทศ เช่น กทม. นนทบุรี ชลบุรี ราชบุรี ปราจีนบุรี นครราชสีมา หนองบัวลำภู ตาก เชียงใหม่ เป็นต้น โดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการร่วมกับทางโรงเรียน, สำนักงานเขต, เทศบาล, อบต. ที่ได้ดำเนินกิจกรรม Big cleaning ทำความสะอาดโรงเรียนแบบรวมการควบคู่กันไปด้วย ทำให้สถานที่ในโรงเรียนที่น้องนักเรียนต้องสัมผัส เช่น ห้องเรียน ห้องอาหาร ห้องสุขาลานกิจกรรม ลานกีฬา พื้นที่ส่วนรวม ในโรงเรียนมีความสะอาด ลดการสะสมของเชื้อ สร้างความมั่นใจกับบุคลากร ครู นักเรียน และผู้ปกครอง ในการใช้สถานที่เพื่อการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี

  ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการรักษาระดับความสะอาด ลดความเสี่ยงในการสะสมเชื้อโรค ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบก ยังคงให้การสนับสนุนการล้างสิ่งปนเปื้อนและฆ่าเชื้อโรคตามสถานศึกษาทั่วประเทศต่อไป ตามการร้องขอ โดยจะมีการกำหนดแผนงานตามห้วงระยะเวลาร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อคงมาตรการป้องกันไว้อย่างต่อเนื่อง จนกว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะสงบลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์