ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ. ลุยพ่นฆ่าเชื้อโควิด 7 วัน 273 ร.ร. 36 จว.สร้างความมั่นใจให้ครู-นร.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 11:57 น.
SHARE

ทบ. เผยปฏิบัติการพ่นฆ่าเชื้อป้องโควิดในสถานศึกษารวม 7 วัน 273 โรงเรียนใน 36 จังหวัด สร้างความมั่นใจครู-นร.-ผู้ปกครอง พร้อมคงมาตรการเป็นระยะตามร้องขอ จนกว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะสงบลง


เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า กองทัพบกยังคงเดินหน้านำสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนและสนับสนุนทุกภาคส่วนในสถานการณ์โควิดต่อเนื่อง ล่าสุด พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม., ปริมณฑล คือ กองทัพภาคที่ 1, กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก, หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก รวมทั้งหน่วยทหารในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้ส่งชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกำลังพลจิตอาสา เข้าช่วยทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคตามโรงเรียนและสถานศึกษา เป็นการช่วยเตรียมอาคารสถานที่ภายในโรงเรียนให้สะอาดเพื่ออนามัยของเด็กๆ ต้อนรับการเปิดเรียน 1 ก.พ. 64 หลังโควิดระลอกใหม่เริ่มคลี่คลาย

ข่าวแนะนำ

โดยตลอด 7 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่ 25-31 มกราคม 2564 กองทัพบกและกำลังพลจิตอาสาได้เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในสถานศึกษาเรียบร้อยแล้วจำนวน 273 โรงเรียน ใน 36 จังหวัด ทั่วประเทศ เช่น กทม. นนทบุรี ชลบุรี ราชบุรี ปราจีนบุรี นครราชสีมา หนองบัวลำภู ตาก เชียงใหม่ เป็นต้น โดยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการร่วมกับทางโรงเรียน, สำนักงานเขต, เทศบาล, อบต. ที่ได้ดำเนินกิจกรรม Big cleaning ทำความสะอาดโรงเรียนแบบรวมการควบคู่กันไปด้วย ทำให้สถานที่ในโรงเรียนที่น้องนักเรียนต้องสัมผัส เช่น ห้องเรียน ห้องอาหาร ห้องสุขาลานกิจกรรม ลานกีฬา พื้นที่ส่วนรวม ในโรงเรียนมีความสะอาด ลดการสะสมของเชื้อ สร้างความมั่นใจกับบุคลากร ครู นักเรียน และผู้ปกครอง ในการใช้สถานที่เพื่อการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการรักษาระดับความสะอาด ลดความเสี่ยงในการสะสมเชื้อโรค ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบก ยังคงให้การสนับสนุนการล้างสิ่งปนเปื้อนและฆ่าเชื้อโรคตามสถานศึกษาทั่วประเทศต่อไป ตามการร้องขอ โดยจะมีการกำหนดแผนงานตามห้วงระยะเวลาร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อคงมาตรการป้องกันไว้อย่างต่อเนื่อง จนกว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจะสงบลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดทบ.ป้องกันโควิดฆ่าเชื้อโควิด-19สถานศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 23:54 น.