นายกฯ ร่วมประชาสัมพันธ์ จำหน่าย ดอกป๊อปปี้ "วันทหารผ่านศึก" 3 ก.พ.64

ข่าว

  นายกฯ ร่วมประชาสัมพันธ์ จำหน่าย ดอกป๊อปปี้ "วันทหารผ่านศึก" 3 ก.พ.64

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 11:30 น.

  นายกฯ ร่วมประชาสัมพันธ์ การจำหน่าย "ดอกป๊อปปี้" วันทหารผ่านศึก 3 ก.พ. ปี 2564 พร้อมให้กำลังใจนายกฯ บริหารประเทศ ช่วงสถานการณ์โควิด ดูแลเพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข

  วันที่ 2 ก.พ. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เชื่อมไปยังกระทรวงต่างๆ โดยก่อนการประชุม ที่ห้องรับรอง 

  คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี คุณหญิงทรงสมร คชเสนี กรรมการจัดการและเหรัญญิก พร้อมคณะ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อมอบดอกป๊อปปี้ ดอกไม้ที่ระลึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก ปี 2564

  โดยประธานกรรมการมูลนิธิฯ กล่าวขอบคุณ และพร้อมมอบกำลังใจแด่นายกฯ ในการบริหารราชการช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งสร้างผลกระทบกับประชาชนทุกกลุ่ม ซึ่งปีนี้มูลนิธิฯ ได้เปิดให้มีการสั่งซื้อผ่านออนไลน์แทน โดยไม่มีการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้ทั่วไป และได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการและกระทรวงต่างๆ ในการนำดอกป๊อปปี้ไปจำหน่ายภายในหน่วยงานด้วย โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายจะถูกนำไปเป็นทุนสำหรับการดำเนินงานช่วยเหลือแก่ครอบครัวทหารในด้านต่างๆ ด้วยเห็นว่าประเทศ คือ บ้าน และทหารทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติ และนายกฯ ก็เป็นเหมือนคนที่ดูแลบ้านทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองมีความสงบสุข ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องมายาวนานกว่า 53 ปี และได้รับความกรุณาจากนายกรัฐมนตรีทุกสมัยร่วมประชาสัมพันธ์การจำหน่ายดอกป๊อปปี้ด้วย

  ในโอกาสนี้ นายกฯกล่าวว่า รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่เพื่อดูแลประชาชนคนไทยทั้ง 60 กว่าล้านคน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทุกคน ได้รับความเดือดร้อน ต้องขอชื่นชมมูลนิธิฯ ที่ให้การดูแลครอบครัวทหารผ่านศึก ซึ่งในฐานะรมว.กลาโหม ได้พัฒนาความดูแลช่วยเหลือครอบครัวทหารในหลายรูปแบบด้วย ปัจจุบันทหารทำหน้าที่เพิ่มมากขึ้นในมิติต่างๆ เช่น การรักษาความมั่นคงภายในประเทศ ช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ ปกป้องทรัพยากรของประเทศทั้งทางน้ำ ทางบก และทางอากาศ รวมถึงทั้งร่วมปฏิบัติหน้าที่ควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ก็ถูกนำมาใช้ทั้งการฝึกปฏิบัติและภารกิจอื่นๆ ด้วย จึงอยากให้ประชาชนร่วมให้กำลังใจการทำหน้าที่ของทหาร เพราะขวัญกำลังใจเป็นอำนาจกำลังรบที่ไม่มีตัวตน ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจว่า รัฐบาลพร้อมเดินหน้าเศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคง ควบคู่กับวัฒนธรรมและจารีตประเพณี เพื่อขับเคลื่อนประเทศเติบโตไปด้วยกัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ก่อนการประชุม ครม. นายกฯ ได้โพสต์ภาพประชุมร่วมกับเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า ทุกสัปดาห์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี จะมีการหารือในประเด็นสำคัญทุกครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่ครบถ้วนในทุกมิติสำหรับการพิจารณา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมครม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์