นายกฯ ตอบแล้วจุดยืนไทย ปมสถานการณ์การเมืองเมียนมา พร้อมสั่งดูแลชายแดน

ข่าว

นายกฯ ตอบแล้วจุดยืนไทย ปมสถานการณ์การเมืองเมียนมา พร้อมสั่งดูแลชายแดน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 09:51 น.

นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เผย หารือประเด็นสำคัญทุกครั้งให้ครบทุกมิติก่อนพิจารณาในที่ประชุม ครม. ตอบแล้วท่าทีไทยกรณีสถานการณ์ทางการเมืองในเมียนมา

วันที่ 2 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยวันนี้ยังเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ณ ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 08.43 น. นายกรัฐมนตรี มีความเคลื่อนไหวผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กโดยโพสต์ภาพการประชุมวงเล็ก และข้อความระบุว่า “ทุกสัปดาห์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีการหารือในประเด็นสำคัญทุกครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่ครบถ้วนในทุกมิติสำหรับการพิจารณา”

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้คงต้องติดตามภายหลังการประชุมว่าจะมีเรื่องใดที่ ครม.จะมีมติเห็นชอบบ้าง รวมถึงกรณีที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรส่งญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจมาให้รัฐบาล เพื่อสอบถามถึงความพร้อมในการไปชี้แจงญัตติในที่ประชุมสภาฯ ด้วย นอกจากนี้หลายฝ่ายก็ยังจับตาท่าทีรัฐบาลไทยภายหลังเกิดสถานการณ์ทางการเมืองขึ้นในเมียนมา

ในเวลาต่อมา ก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรีว่าได้มีการสั่งการให้ดูแลชายแดนอย่างไรหลังเกิดเหตุการณ์ยึดอำนาจในเมียนมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สั่งการไปหลายวันแล้ว จากนั้นเมื่อถามถึงจุดยืนของประเทศไทยกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเมียนมา ได้รับคำตอบว่า “อาเซียน จุดยืนอาเซียน”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์