ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ตอบแล้วจุดยืนไทย ปมสถานการณ์การเมืองเมียนมา พร้อมสั่งดูแลชายแดน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 09:51 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เผย หารือประเด็นสำคัญทุกครั้งให้ครบทุกมิติก่อนพิจารณาในที่ประชุม ครม. ตอบแล้วท่าทีไทยกรณีสถานการณ์ทางการเมืองในเมียนมา

วันที่ 2 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยวันนี้ยังเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ณ ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 08.43 น. นายกรัฐมนตรี มีความเคลื่อนไหวผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กโดยโพสต์ภาพการประชุมวงเล็ก และข้อความระบุว่า “ทุกสัปดาห์ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีการหารือในประเด็นสำคัญทุกครั้ง เพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดที่ครบถ้วนในทุกมิติสำหรับการพิจารณา”

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้คงต้องติดตามภายหลังการประชุมว่าจะมีเรื่องใดที่ ครม.จะมีมติเห็นชอบบ้าง รวมถึงกรณีที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรส่งญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจมาให้รัฐบาล เพื่อสอบถามถึงความพร้อมในการไปชี้แจงญัตติในที่ประชุมสภาฯ ด้วย นอกจากนี้หลายฝ่ายก็ยังจับตาท่าทีรัฐบาลไทยภายหลังเกิดสถานการณ์ทางการเมืองขึ้นในเมียนมา

ในเวลาต่อมา ก่อนการประชุม ครม. ผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรีว่าได้มีการสั่งการให้ดูแลชายแดนอย่างไรหลังเกิดเหตุการณ์ยึดอำนาจในเมียนมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สั่งการไปหลายวันแล้ว จากนั้นเมื่อถามถึงจุดยืนของประเทศไทยกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเมียนมา ได้รับคำตอบว่า “อาเซียน จุดยืนอาเซียน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุม ครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่พม่ารัฐประหารอภิปรายไม่ไว้วางใจพม่าปฏิวัติพม่าเมียนมาข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 03:03 น.