ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิโรจน์" เผย "รมต.พาวเวอร์พอยต์สวย" ได้ข้อสอบปลอม เวลาตอบอาจมือสั่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 19:41 น.
SHARE

วิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ยกเคสขบวนการ "งูเห่า" ล้วงข้อสอบในอดีต จับตา "รมต.พาวเวอร์พอยต์สวย" ได้ข้อสอบปลอม เวลาตอบในสภา อาจถึงมือไม้สั่น

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ตนขอยกตัวอย่างการส่งงูเห่าเข้ามาล้วงลับตับเเตกข้อสอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่เคยเกิดขึ้นตั้งเเต่สมัยดึกดำบรรพ์ ซึ่งมีหลายกรรมวิธี มีทั้งวิชามารสายขาวและสายดำ อาทิ สายขาว อาจให้ ส.ส.ใน กมธ.แต่ละคณะเสนอผลประโยชน์เพื่อเเลกข้อสอบ ส่วนสายดำ ใช้วิธีข่มขู่ว่าจะยัดคดีความ จะฟ้องร้องหลังจบศึกซักฟอก เป็นต้น เหล่านี้เป็นตัวอย่างในอดีต เป็นเหตุผลที่พรรคก้าวไกล ยังไม่เปิดเผยทั้งรายชื่อรัฐมนตรี และประเด็นการอภิปรายในส่วนของพรรคก้าวไกล ที่เเน่ชัด เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ทำหน้าที่อภิปรายโดนกระบวนการดังกล่าวคุกคามจนเสียสมาธิ จะเห็นว่าข้อมูลพรรคยังชักเข้าชักออก เพราะการรวบรวมหลักฐานเปลี่ยนเเปลงรายวัน เช่น ชื่อของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ 3 ชื่อนี้บางวันก็มีชื่อ บางวันก็เอาออก เราไม่ได้สับขาหลอกเสียทีเดียว แต่เราต้องมั่นใจว่า คนที่จะถูกอภิปรายต้องมีเรื่องที่เเจ่มเเจ้งเเดงเเจ๋เท่านั้น

ข่าวแนะนำ

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตนไม่รู้ว่าการอภิปรายรอบนี้ จะมีล้วงข้อสอบกันเหมือนครั้งอดีตหรือไม่ แต่ด้วยความเปลี่ยนเเปลงกลับไปกลับมาดังกล่าว คนล้วงก็ต้องระวัง จะมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อสอบที่ได้ไปเป็นเวอร์ชันอัปเดตล่าสุดหรือไม่ ระวังล้วงฟรีได้ข้อสอบปลอม ถึงเวลาตอบคำถามหน้าซีดมือไม้สั่น ตนว่าพวกนี้สังเกตได้ไม่ยาก ขอให้ประชาชนจับตาดู แก๊งครัฐมนตรีพาวเวอร์พอยต์สวยให้ดีๆ แล้วกัน พวกที่ได้ข้อสอบปลอมมาจะอาการออก ตระเตรียมพาวเวอร์พอยต์มา กะจะมาพีอาร์ผลงานตัวเอง แต่เจอของจริงยืนสะอึก ถามหมาจะตอบเเมว ถามวัวจะตอบควายไม่รู้เรื่อง เพราะเพิ่งรู้ตัวว่าถูกต้ม ข้อสอบที่ล้วงมาดันไม่ตรงปก ขอให้ประชาชนจับตาดูให้ดี ถ้ามีคนที่มีอาการออกตามลักษณะดังกล่าวแสดงว่าใช่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจก้าวไกลวิโรจน์ ลักขณาอดิสรข้อสอบปลอมข่าวการเมืองซักฟอกรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 02:59 น.