“ธนกร” สวน ฝ่ายค้าน “ใส่ร้ายโหมโรงให้กลัว” ลั่น รัฐไม่เคยคุกคามผู้ซักฟอก

ข่าว

  “ธนกร” สวน ฝ่ายค้าน “ใส่ร้ายโหมโรงให้กลัว” ลั่น รัฐไม่เคยคุกคามผู้ซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2564 15:35 น.

  “ธนกร” สวนพรรคร่วมฝ่ายค้าน "ใส่ร้ายหวังโหมโรงให้กลัว" เชื่อ ชาวบ้านรู้อะไรเท็จ อะไรจริง ลั่น รัฐบาลไม่เคยคุกคามข่มขู่ผู้ซักฟอก จี้ เพื่อไทย อย่าร่วมอภิปรายฯประเด็นเกี่ยวกับสถาบัน


  วันที่ 1 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ กล่าวถึงกรณีที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ระบุว่า สาเหตุที่ไม่เปิดเผยรายชื่อ 13 ส.ส.ผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจเพราะกลัวถูกข่มขู่คุกคามว่า ไม่ทราบว่า นายวิโรจน์ใช้ส่วนไหนคิด รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีผู้มีอิทธิพล หรือพวกใช้อำนาจรัฐคุกคามเหมือนรัฐบาลในอดีต นายวิโรจน์จงใจใส่ร้ายรัฐบาลเพื่อโหมโรงหนังตัวอย่างมากกว่า จะเปิดเผยรายชื่อผู้อภิปรายฯ หรือไม่เปิดก็เป็นเรื่องของฝ่ายค้าน รัฐบาลไม่ได้สนใจอยู่แล้ว มั่นใจว่า จะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง เพราะรัฐบาลนี้ไม่ได้มีปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันเหมือนรัฐบาลในอดีต ส่วนจะมาอภิปรายความล้มเหลวในการบริหารงานนั้นก็เป็นเพียงมุมมองของฝ่ายค้าน ไม่ใช่ของประชาชน รัฐบาลมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย

  นายธนกร กล่าวอีกว่า นายวิโรจน์ ชอบมามุกเดิมๆ แสดงออกดุดัน แต่พอเอาจริงก็เหมือนแมวป่วย ไม่ได้น่ากลัวอะไร ที่สำคัญ การอภิปรายขึ้นอยู่กับเนื้อหาสาระ ไม่ได้อยู่ที่ว่าใครอภิปราย และเท่าที่ทราบเบื้องต้น ก็ไม่ได้มีข้อมูลใหม่อะไร ยังเป็นเรื่องเดิมๆ ที่ประชาชนทราบอยู่แล้ว โดยเฉพาะปัญหาโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลบริหารจัดการได้ดี แต่อาจจะไม่ถูกใจฝ่ายค้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ตนอยากจะเตือนไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้าน คือ อย่าอภิปรายพาดพิงสถาบัน เพราะพี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม ดูได้จากการเลือกตั้งนายกอบจ.ทั่วประเทศ คณะก้าวหน้าของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าพ่ายแพ้ย่อยยับ จึงอยากฝากพรรคเพื่อไทย ว่า อย่าเข้าร่วมอภิปรายฯ เรื่องนี้เลย และไม่ต้องมาอ้างว่านำสถาบันไปทำลายล้างทางการเมือง เพราะสถาบันไม่เกี่ยวข้อง อยู่เหนือการเมือง ขอให้พรรคเพื่อไทยช่วยดูด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐพรรคร่วมฝ่ายค้านวิโรจน์ ลักขณาอดิศรก้าวไกลธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ13 ส.ส.อภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์