ไลฟ์สไตล์
100 year

“จุติ” ขอผู้สูงอายุคลายกังวลปมเรียกคืนเบี้ยซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายช่วยเจรจา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 10:21 น.
SHARE

รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอคลายกังวล ผู้สูงอายุถูกเรียกคืนเบี้ยที่ได้รับซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายเป็นที่ปรึกษาช่วยเจรจา ชี้ ทุกอย่างมีทางออก

จากกรณีที่มีการตรวจสอบพบว่ามีผู้สูงอายุบางคนได้รับเบี้ยผู้สูงอายุซ้ำซ้อนจากบำเหน็จบำนาญของญาติที่เสียชีวิตและมีการเรียกเงินคืนนั้น วานนี้ (31 ม.ค. 2564) นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า ในสัปดาห์นี้จะขอให้กรมกิจการผู้สูงอายุ ขอความร่วมมือจากสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย และพัฒนาสังคมจังหวัด ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ส่งนักกฎหมายไปให้คำปรึกษาหารือกับผู้สูงอายุทุกคน โดยจะต้องดูรายละเอียดด้วยว่า การให้ข้อมูลทำโดยสุจริตหรือไม่ ได้รับทราบคุณสมบัติข้อนี้มาก่อนไหม และจะช่วยเจรจากับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกรมบัญชีกลางต่อไป

ข่าวแนะนำ

“ขอให้ผู้สูงอายุที่รับเบี้ยดังกล่าวคลายความกังวล ทุกอย่างมีทางออก ซึ่งทั้งรัฐบาล และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะร่วมหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่าย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเบี้ยยังชีพคนชราเบี้ยผู้สูงอายุเบี้ยคนชราเรียกคืนเบี้ยยังชีพเรียกคืนเบี้ยยังชีพคนชรากระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จุติ ไกรฤกษ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07:54 น.