“จุติ” ขอผู้สูงอายุคลายกังวลปมเรียกคืนเบี้ยซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายช่วยเจรจา

ข่าว

“จุติ” ขอผู้สูงอายุคลายกังวลปมเรียกคืนเบี้ยซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายช่วยเจรจา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 10:21 น.

รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอคลายกังวล ผู้สูงอายุถูกเรียกคืนเบี้ยที่ได้รับซ้ำซ้อน ส่งนักกฎหมายเป็นที่ปรึกษาช่วยเจรจา ชี้ ทุกอย่างมีทางออก

จากกรณีที่มีการตรวจสอบพบว่ามีผู้สูงอายุบางคนได้รับเบี้ยผู้สูงอายุซ้ำซ้อนจากบำเหน็จบำนาญของญาติที่เสียชีวิตและมีการเรียกเงินคืนนั้น วานนี้ (31 ม.ค. 2564) นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า ในสัปดาห์นี้จะขอให้กรมกิจการผู้สูงอายุ ขอความร่วมมือจากสมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมายแห่งประเทศไทย และพัฒนาสังคมจังหวัด ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ส่งนักกฎหมายไปให้คำปรึกษาหารือกับผู้สูงอายุทุกคน โดยจะต้องดูรายละเอียดด้วยว่า การให้ข้อมูลทำโดยสุจริตหรือไม่ ได้รับทราบคุณสมบัติข้อนี้มาก่อนไหม และจะช่วยเจรจากับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และกรมบัญชีกลางต่อไป

“ขอให้ผู้สูงอายุที่รับเบี้ยดังกล่าวคลายความกังวล ทุกอย่างมีทางออก ซึ่งทั้งรัฐบาล และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะร่วมหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่าย”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
  03:06

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์