นายกฯ สั่งเร่งแก้ปมคืนเงินผู้สูงอายุ ถ้ารู้ว่าไม่ถูกต้องก็ควรยกเลิก

ข่าว

  นายกฯ สั่งเร่งแก้ปมคืนเงินผู้สูงอายุ ถ้ารู้ว่าไม่ถูกต้องก็ควรยกเลิก

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ม.ค. 2564 14:06 น.

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งเร่งแก้ปัญหาเรื่องคืนเงินผู้สูงอายุ เผย อาจต้องแก้ไขกฎระเบียบบางข้อ วอน ถ้ารู้ว่าไม่ถูกต้องก็ควรยกเลิก

  วันที่ 29 ม.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาเรื่องเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ที่ยังมีบางจังหวัดที่ยังมีปัญหาการเรียกคืน ว่า วันนี้ต้องดูว่ากติกา กฎหมาย และกฎระเบียบมีไว้อย่างไร ขั้นตอนวันนี้เป็นเรื่องของการทำงาน ซึ่งตนได้มอบหมายให้ไปพิจารณา การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน อาจจะต้องมีการแก้ไขกฎระเบียบอะไรบางอย่าง ซึ่งอยู่ระหว่างการหารืออยู่

  “ผมก็ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน แต่ถ้าทุกคนรู้ว่าตัวเองทำไม่ถูกก็ยกเลิกเสีย ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดความไม่เป็นธรรมหรือความไม่เท่าเทียม ซึ่งทุกคนก็รู้ แต่ก็มีบางคนที่อาจจะไม่รู้ หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ต้องพิจารณากันไปตามความเหมาะสม เรื่องนี้เป็นเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐ เพราะฉะนั้นย่อมมีสองด้านเสมอ ก็ขอให้ทุกคนเข้าใจด้วย เพราะหลายเรื่องก็เช่นเดียวกับกฎหมายทุกตัว เพราะตามบทบัญญัติของกฎหมายได้เขียนไว้ชัดเจนว่า คนไทยทุกคนต้องเคารพกฎหมาย แต่ถ้าเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาก็สามารถไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมได้ ซึ่งเราก็พยายามแก้ไขในเชิงบริหารให้ได้ด้วย” นายกรัฐมนตรี กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาคืนเงินผู้สูงอายุนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแก้กฎระเบียบเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 22:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์