ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" ยัน ทำ 2 เรื่อง ก่อนประชุมศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 18:03 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ยัน พยายามสร้างสมดุล ทำ 2 เรื่อง ก่อนประชุมศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 พรุ่งนี้ ตระหนักดี ทุกคนกำลังลำบาก ย้ำสำคัญที่สุด ทุกคนต้องมีวินัย รับผิดชอบต่อสังคม

วันที่ 28 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก  ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-chaวันนี้มีการประชุม ศบค. ชุดเล็กก่อนประชุมชุดใหญ่วันพรุ่งนี้ โดยประเด็นสำคัญในวันพรุ่งนี้คือพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เช่น การปรับพื้นที่ประกาศใช้มาตรการควบคุม และการผ่อนคลายกิจการหรือกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละระดับพื้นที่ ซึ่งจำเป็นต้องพิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบในทุกมิติ

ข่าวแนะนำ

ผมตระหนักดีว่าทุกคนกำลังลำบาก สิ่งที่ผมพยายามทำคือสร้างสมดุลระหว่าง 2 เรื่อง เรื่องแรกคือความเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาดเพื่อป้องกันความเสียหายต่อชีวิต สุขภาพ และเศรษฐกิจของประเทศ ที่จะยิ่งหนักหนาสาหัสในระยะยาว และเรื่องที่สอง คือ การผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ให้พี่น้องประชาชนพอที่จะสามารถใช้ชีวิตประจำวัน และทำมาหากินกันได้

สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยยับยั้ง และควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อให้เรากลับไปใช้ชีวิตที่เกือบจะปกติได้ในระดับหนึ่ง คือการที่ทุกคนมีวินัย และมีความรับผิดชอบต่อสังคม สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมืออยู่เสมอ เว้นระยะห่างทางสังคม และหลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน ขอบคุณครับ #รวมไทยสร้างชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาโควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าศบค.ชุดใหญ่ประชุมศบค.รวมไทยสร้างชาติผ่อนคลายมาตรการโควิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 19:41 น.