“วิฑูรย์” สุดทน ไขก๊อก ปชป. โวย 7 ข้อ ฉะ “จุรินทร์-เฉลิมชัย” ตัดโอกาส

ข่าว

“วิฑูรย์” สุดทน ไขก๊อก ปชป. โวย 7 ข้อ ฉะ “จุรินทร์-เฉลิมชัย” ตัดโอกาส

ไทยรัฐออนไลน์

28 ม.ค. 2564 15:03 น.

นายวิฑูรย์ นามบุตร อดีต ส.ส.อุบลราชธานี อดีตรองหัวหน้าภาคอีสาน ปชป. ยื่นใบลาออก โวย 7 ข้อ จุรินทร์-เฉลิมชัย ตัดโอกาส ไม่ยอมทำตามที่เคยพูด ยัน ยังรักและเคารพชวน หลีกภัย ไม่เปลี่ยนแปลง 

วันที่ 28 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา นายวิฑูรย์ นามบุตร อดีตส.ส.อุบลราชธานี อดีตรองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน และอดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายวิฑูรย์ ได้เขียนความในใจส่งเข้าไปในไลน์เพื่อนส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วนที่ใกล้ชิด โดยมีใจความว่า “เป็นนักการเมืองมา 30 ปี ตั้งใจว่าจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียวไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถึงวันนี้ได้ไตร่ตรองทบทวนแล้ว เลยตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ด้วยเหตุผลดังนี้คือ

1. การเลือกตั้งครั้งล่าสุด ขณะนั้นตนยังเป็นรองหัวหน้าพรรค ควรจะได้ลงบัญชีรายชื่อลำดับต้นๆ แต่พรรคให้อยู่ลำดับที่ 40 ซึ่งรู้อยู่แล้วว่า ไม่มีทางได้เป็น ส.ส.

2. ตนไม่มีที่ยืน และไม่มีตำแหน่งอะไรที่พรรคมอบให้ ตนอายุ 62 ปี ยังมีไฟ ยังอยากทำงานการเมืองต่อไป และเชื่อว่า คนอุบลราชธานี ยังให้โอกาสเลือกพวกเรา

3. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาเฉลิมชัย เคยตกลงกับตนว่าจะให้เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี สุดท้ายก็ไม่ได้เป็น

4. หัวหน้าและเลขาธิการพรรค เคยรับปากว่าจะให้ นายวุฒิพงศ์ นามบุตร ส.ส.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นหลานชาย เป็นประธานคณะกรรมาธิการเกษตร แต่สุดท้ายก็ใช้มติโหวตในที่ประชุมพรรค โดยทั้งสองคนไม่ได้ช่วยอะไร ผลโหวตก็เป็นที่รู้กันว่า ส.ส.ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นคนใต้ นายวุฒิพงศ์ เลยได้เป็นเพียงแค่ประธานคณะกรรมาธิการหนี้สิน

5. ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ความสำคัญกับ ส.ส.อีสาน

6. นายวุฒิพงศ์และตนจะไปอยู่พรรคใดก็เชื่อว่าประชาชนคนอุบลฯ ยังจะให้โอกาส

และ 7. ตนยังจะเป็นนักการเมืองต่อไป โดยไปสังกัดพรรคอื่นที่เขาให้เกียรติและให้โอกาสทำงานการเมืองต่อไป

ลั่น รักเพื่อนปชป. เคารพ."ชวน" ไม่เปลี่ยน

“ผมยังรักและคิดถึงเพื่อนๆที่ยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์และหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกัน แม้จะอยู่คนละพรรค บุคคลที่ผมให้เกียรติ เกรงใจ เคารพนับถือมากที่สุด คือ ท่านชวน หลีกภัย เคารพและศรัทธาไม่เปลี่ยนแปลงครับ” นายวิฑูรย์ ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์