ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กบี้" ยันครูฝึก ร.21 ลงโทษ 2 พลทหาร ไม่กระทบต่อยอดสมัครเป็นทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 14:31 น.
SHARE

"บิ๊กบี้" ยันครูฝึกซ้อม 2 พลทหาร ไม่กระทบต่อการสมัครเข้ามาเป็นทหาร ยันทหารเสพยาเสพติดก็ผิด ถ้าอยู่ข้างนอกก็โดนอาญา ติดคุกแล้ว อย่าเอามาเป็นประเด็น

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.64 ที่ ททบ.5 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่ครูฝึก ค่ายนวมินทราชินี ร.21 รอ. ซ้อมร่างกาย 2 พลทหารว่า ให้ไปถามกองทัพภาคที่ 1

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าจะทำให้คนที่กำลังมาเกณฑ์ทหารกังวลใจในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนมองว่าไม่กระทบในการเกณฑ์ทหารของปีนี้ ตนมองว่ามันมีอยู่แล้วในปัญหาที่เกิดขึ้นแบบนี้ในทุกสังคม เป็นเรื่องของปัญหาของคนที่ไม่เข้าใจกัน แต่การเกณฑ์ทหารเราจะเห็นว่าในแต่ละปีจะมีคนสมัครเข้ามาเป็นทหารมากขึ้นๆ ทุกปี เพราะทุกคนเข้าใจว่านี่คือภาพรวมม้วนใหญ่ ไม่ใช่เศษหนึ่งในพันเศษหนึ่งในหมื่นที่จะเอามาเป็นประเด็น

ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า ขอยืนยันปัจจุบันนี้ทหารขอสมัครอยู่ต่อก็เยอะ สมัครใจก็มาก จะเห็นได้ว่ามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปีที่แล้วสมัครเข้ามาก็มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา แสดงว่าคนที่เข้ามาเป็นทหารเขาเข้าใจว่าความจริงคืออะไร ไม่ใช่ว่าประเด็นข่าวเพียงคนเดียว หรือสองคน เรื่องพวกนี้มีข้อเท็จจริงอยู่แล้ว

"กองทัพภาคที่ 1 ก็ลงไปสอบสวนครูฝึกก็ผิด พลทหารก็ผิดเพราะเสพยาเสพติด ถ้าพลทหารเสพยาเสพติดข้างนอกก็ต้องติดคุก ถูกดำเนินคดีอาญาไปแล้ว แต่ทหารรักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง จึงนำตัวมาบำบัดอบรม มาลงทัณฑ์เพื่อให้เข้าใจว่าสิ่งนั้นที่ทำเป็นสิ่งที่ผิด" ผบ.ทบ.กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กบี้ซ้อมพลทหารทำร้ายร่างกายทหารค่ายทหารเสือสมัครเป็นทหารกองทัพบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 13:14 น.