"บิ๊กป้อม" ปัด เรียก ส.ส.กทม. หนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงผู้ว่าฯ กทม.

ข่าว

"บิ๊กป้อม" ปัด เรียก ส.ส.กทม. หนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงผู้ว่าฯ กทม.

ไทยรัฐออนไลน์

28 ม.ค. 2564 13:40 น.

"บิ๊กป้อม" ปัด เรียก ส.ส.กทม. หนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ลงผู้ว่าฯ กทม. ขณะ ปพชร.พร้อมชน พรรคร่วมรัฐบาล ปชป.ส่งผู้สมัครชิง ส.ส.นครศรีธรรมราช แทน "เทพไท" หรือไม่ ขอให้รอประชุมกรรมการบริหารพรรค

วันที่ 28 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวเรียก ส.ส.กทม.ไปหารือส่วนตัวเป็นรายบุคคลเพื่อให้สนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า ทางโฆษกพรรคพลังประชารัฐได้มีการชี้แจงไปแล้วว่า ไม่จริงไง แล้วจะมาถามทำไมอีก ไม่จริงหรอก ขอให้รอประชุมกรรมการบริหารพรรคก่อนว่าจะทำอย่างไร

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นการเป็น ส.ส.เนื่องจากทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช จะมีการหลีกทางให้พรรคประชาธิปัตย์ตามมารยาททางการเมืองเนื่องจากเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้นว่า ตนจะส่ง แต่ต้องดูก่อนว่ากรรมการบริหารพรรคจะประชุมว่าอย่างไร ส่วนจะนัดประชุมเมื่อไหร่ยังไม่รู้ ส่วนหากทางพรรคประชาธิปัตย์ร้องขอให้ไม่ส่งผู้สมัครจะดำเนินการหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ และย้ำว่าขอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน ส่วนจะเป็นคนเดิมหรือไม่ ตนก็ไม่รู้ พร้อมกับย้อนถามผู้สื่อข่าวกลับว่า ถามอย่างนี้แล้วจะให้เราตอบอย่างไร ให้ตอบว่าไม่รู้หรือก็ตนยังไม่รู้จริงๆ และไม่มีคนในใจ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์