ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรับเกณฑ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" ครอบคลุมผู้รับสิทธิ์ตั้งแต่ 1 ธ.ค.2563

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2564 16:58 น.
SHARE

ปรับเกณฑ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" อีกรอบ ครอบคลุมผู้รับสิทธิ์ตั้งแต่ 1 ธ.ค.63 สนับสนุน ปชช.ให้ความร่วมมือลดเดินทางช่วงโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ เผย นายกฯ กำชับทุกกระทรวงเร่งแผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจ

วันที่ 27 ม.ค. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" และขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือภาครัฐในการควบคุมการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) ที่เริ่มตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค. 2563 เป็นต้นมา ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ปรับเกณฑ์เงื่อนไขรายละเอียดของโครงการฯ ให้ครอบคลุมผู้ได้รับสิทธิ์ที่ได้จองที่พักตามโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2563 ด้วยซึ่งการปรับเกณฑ์ดังกล่าวได้รายงานให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) ทราบแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การปรับเกณฑ์ดังกล่าวเป็นการเพิ่มเติมจากมติ ครม. เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2564 ที่ปรับเกณฑ์กำหนดให้ผู้ใช้สิทธิตามโครงการฯ เลื่อนการเดินทางออกไปได้จนถึงเดือน เม.ย. 2564 เฉพาะผู้ที่มีการจองที่พักช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ.2564 เท่านั้น

“เกณฑ์ที่ปรับเพิ่มเติมนี้จะครอบคลุมผู้จองห้องพักตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2563 เป็นต้นมา แต่การเลื่อนการเข้าพักจะต้องไม่เกินระยะเวลาสิ้นสุดโครงการ คือ วันที่ 30 เม.ย. 2564 ส่วนเกณฑ์อื่นๆ ให้ยึดรายละเอียดตามที่ได้ปรับปรุงตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2564” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้มอบหมายให้ ททท. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินการหารือกับกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับการเปลี่ยนหลักเกณ์ และเงื่อนไขรายละเอียดของโครงการฯ ให้เป็นไปตามระเบียบ หลักเกณฑ์และมติ ครม.ที่เกี่ยวข้อง และเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้เกี่ยวข้องเข้าใจรายละเอียดการที่เปลี่ยนแปลงโดยเร็วที่สุด


พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้มอบหมายให้กระทรวงเจ้าสังกัดทุกกระทรวงกำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ภายใต้แผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชนของจังหวัด ที่ได้รับอนุมัติให้ใช้จ่ายเงินกู้ภายใต้ พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลัง กู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2563 หรือ พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ให้เร่งดำเนินโครงการตามขั้นตอนของระเบียบและกฎหมายเพื่อให้สามารถเบิกจ่ายโครงการโดยเร็ว และการฟื้นฟูเศรษฐกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราเที่ยวด้วยกันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 14:27 น.