"สิระ" เตือน ฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาลโยงสถาบัน เชื่อประท้วงวุ่นแน่

ข่าว

  "สิระ" เตือน ฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาลโยงสถาบัน เชื่อประท้วงวุ่นแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ม.ค. 2564 10:25 น.

  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ตอก ฝ่ายค้านซักฟอกโยงสถาบัน เชื่อมีประท้วงวุ่นแน่ ขอ ปชช.จับตา ใช้เวทีสภาฯ หวังโจมตีสถาบันฯ

  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่ระบุว่า รัฐบาลไม่ยึดมั่นและไม่ศรัทธา ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข นำสถาบันมาเป็นข้ออ้างแบ่งแยกประชาชน แอบอ้างสถาบันมาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน ว่า ประวัติศาสตร์การอภิปรายไม่ไว้วางใจในอดีต จนถึงปัจจุบัน ไม่เคยมีการเอาเรื่องสถาบันฯ มายื่นญัตติแบบนี้ ส.ส.ฝ่ายค้านหลายคนผ่านการอภิปรายมาหลายครั้ง จนหัวหงอกกันหมดแล้ว แต่ไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงไม่มีวุฒิภาวะ ที่จะพิจารณาว่า การดึงสถาบันมาเช่นนี้เหมาะสมและควรกระทำหรือไม่ หรือว่า วันนี้ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีมันหายไปหมดแล้ว

  "ขอให้ฝ่ายค้านกลับไปดูข้อบังคับให้ดี และแก้ญัตติแล้วมายื่นใหม่ แต่หากฝ่ายค้านยังยืนยันจะอภิปรายไม่ไว้วางใจในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสถาบัน ตนขอประกาศว่า ฝ่ายค้านจะเจอการประท้วงจนไม่ได้อภิปรายเลยทั้ง 4 วัน บรรดาหัวหงอก หัวดำของพรรคฝ่ายค้านที่ยังพอมีสติ ช่วยคิดกันให้ดี ช่วยคิดถึงคำปฏิญาณตนตอนเข้ารับตำแหน่งด้วย ว่าเคยพูดอะไรกันไว้กลางที่ประชุมสภาฯ" นายสิระ กล่าว...

  นายสิระ กล่าวต่อว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือเป็นหน้าที่ของ ส.ส.ฝ่ายค้านในสภา ที่จะตรวจสอบการบริหารประเทศของรัฐบาลว่า มีข้อบกพร่องหรือการทุจริตหรือไม่ เพื่อเสนอให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบ ซึ่งหากข้อมูลในการอภิปรายของฝ่ายค้านมีน้ำหนักที่เชื่อถือได้ว่า รัฐมนตรีท่านนั้นมีพฤติกรรมโกงกินประเทศชาติ ตนก็พร้อมที่จะยกมือไม่ไว้วางใจ ตามที่พรรคฝ่ายค้านอภิปรายเช่นกัน ขอให้ประชาชนทุกคนติดตามและตัดสินการทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านว่า ข้อมูลที่นำมาพูดกันนั้นสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศหรือไม่ หรือเพราะมีเจตนาแอบแฝง จึงใช้เวทีสภามาบังหน้าเพื่อหวังโจมตีสถาบัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อภิปรายไม่ไว้วางใจสิระ เจนจาคะส.ส.พลังประชารัฐสถาบันประท้วงฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาลพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์