“บิ๊กตู่” สั่ง สคบ.สอบโฆษณา "ถั่งเช่า" เกินจริง-ครม.เทงบ 191 ล้าน ดูแลม็อบ

ข่าว

  “บิ๊กตู่” สั่ง สคบ.สอบโฆษณา "ถั่งเช่า" เกินจริง-ครม.เทงบ 191 ล้าน ดูแลม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ม.ค. 2564 09:21 น.

  “บิ๊กตู่” สั่ง สคบ.ลงพื้นที่สอบโฆษณาถั่งเช่าเกินจริง ขณะ ครม.เทงบ 191 ล้านบาท ดูแลม็อบ ด้าน รมว.พม. แสดงความเป็นห่วง ไม่อยากให้มีการอนุมัติช่วงนี้ เกรง ถูกนำโยงไปเป็นการเมือง แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องให้

  เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวานที่ผ่านมา 26 ม.ค. ได้มีการพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.อาหารของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้พูดถึงข่าวการผลิตถังเช่าว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้ไปลงพื้นที่ตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะเห็นในออนไลน์มีการโฆษณาเกินจริง มันอันตราย เห็นมีปัญหาฟ้องร้องกันอยู่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้พูดถึงเรื่องการพนันออนไลน์ ว่า เห็นโฆษณาตัวหนึ่งมีรูปของตนเองอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งแปลกใจว่า ไปอยู่ได้อย่างไร ตนเกี่ยวอะไร

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เสนอ ขออนุมัติงบกลางเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม จำนวน 191 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าน้ำมัน ค่ากำลังพล จัดหาที่พัก ค่าวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงในค่าใช้จ่ายส่วนรถเมล์ ขสมก.

  ขณะที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แสดงความเป็นห่วงไม่อยากให้มีการอนุมัติในช่วงนี้ เนื่องจากเกรงว่า จะถูกนำโยงไปเป็นประเด็นการเมืองเพื่อโจมตี แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องให้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษณาถังเช่าเกินจริงถังเช่าดูแลม็อบอนุมัติงบฯ 191 ล้านศคบ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจุติ ไกรฤกษ์พม.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์